Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cụ ông tự phóng mình lên không trung để chứng minh trái đất phẳng

Người đàn ông sống tại California (Mỹ) đã tự phóng mình lên không trung để chứng minh trái đất là mặt phẳng. Ông đã không đạt được mong muốn và bị thương nhẹ từ cú rơi.

Người đàn ông tự phóng mình lên không trung Để chứng minh Trái Đất phẳng, Mike Hughes đã tự bắn bản thân lên độ cao gần 600 m bằng tên lửa tự chế.

Ngày 25/3 vừa qua, Mike Hughes, tài xế 61 tuổi ở California (Mỹ) vừa bắn mình lên độ cao 571,5 m bằng chiếc tên lửa tự chế. Chiếc tên lửa này sử dụng động cơ hơi nước được ông chế tạo tại gara trong dự án chứng minh trái đất là mặt phẳng.

Chiếc tên lửa được phóng tại sa mạc Mohave và đạt tốc độ 563 km/h trước khi bắt đầu rơi trở lại mặt đất. Mike đã phải bật cả 2 chiếc dù của mình khi nhận ra ông đang rơi quá nhanh. Cú tiếp đất quá mạnh khiến ông bị choáng và thương nhẹ.

Cu ong tu phong minh len khong trung de chung minh trai dat phang hinh anh 1
Cụ ông 61 tuổi đã bị thương. Ảnh: Province

“Cú đáp này có thể đã giết chết tôi theo 10 cách khác nhau. Tôi cảm giác sáng mai tôi sẽ không thể nhấc người khỏi giường được. Ít ra tôi có thể trở về nhà tối nay và gặp lại lũ mèo của mình”, Mike chia sẻ với AP.

Để theo đuổi giấc mơ chứng minh trái đất phẳng, Mike đã tiêu tốn hơn 20.000 USD từ năm 2016. Năm ngoái, nỗ lực cất cánh từ đường băng bỏ hoang ở phía đông Los Angeles của ông đã buộc phải hoãn lại vì động cơ gặp trục trặc.

Bên cạnh nỗ lực khoa học, Mike cũng đang tranh cử cho vị trí thống đốc bang California. Ông được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng những người tin trái đất hình phẳng.

Cộng đồng này cũng tài trợ tiền để ông hoàn thành Rockoon, tên lửa có đủ khả năng đưa Mike ra ngoài không gian và chụp hình trái đất. Tuy nhiên, lần phóng này chưa thể đạt được độ cao cần thiết.

BMW R Nine T độ boxer đậm chất Đức

Kết hợp sự hiện đại với phong cách cổ điển đặc trưng trên R Nine T, lò độ JSK từ California đã tạo ra bản độ boxer đậm chất Đức nhất.

Nghi vấn xe tự lái Tesla gây tai nạn chết người

Nghi vấn đặt lên sự an toàn của xe điện và công nghệ lái tự động của Tesla khi chiếc Model X gặp tai nạn ở Mountain View (California) làm tài xế tử vong.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Xe