Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cử tri đề nghị Bí thư Thăng 'vi hành' vùng sâu vùng xa

“Bí thư Thăng phải vi hành về vùng sâu, vùng xa để thấy người dân dù bỏ tiền mua nước sạch nhưng phải dùng nước bẩn”, cử tri Hóc Môn đề xuất.

Nước sạch trở thành vấn đề nóng tại buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cùng các ứng cử viên cùng đơn vị bầu cử ngày 8/5 tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Cử tri xã Xuân Thới Thượng bày tỏ, người dân xã Xuân Thới Thượng nằm trong 10% cư dân của TP chưa có nước sạch để dùng. Tuy nhiên, chất lượng nước giếng khoan ở Hóc Môn bị đánh giá ô nhiễm nặng nề. Hiện giải pháp chữa cháy chỉ có bồn nước, người dân phải xách can đi lấy.

“Một TP hàng đầu đất nước, đang phấn đấu trở thành TP hiện đại, nghĩa tình mà để người dân lấy can đi lấy nước thì coi sao được”, cử tri này bức xúc.

Cu tri de nghi Bi thu Thang 'vi hanh' vung sau vung xa hinh anh 1
Cử tri Hóc Môn gửi gắm nhiều bức xúc về vấn đề nước sạch. Ảnh: H.Hương.

Cử tri Hóc Môn đề nghị Bí thư Thăng vi hành về vùng sâu vùng xa để chứng kiến cảnh người dân bỏ tiền mua nước sạch nhưng nước lại đục như ruộng cày. Họ phản ánh, nhiều lần lấy mẫu nước đi kiểm tra đều không đảm bảo, người dân không  thể dùng được.

"Chúng tôi hợp đồng mua nước sạch đàng hoàng. Đã mua là phải sòng phẳng chứ tại sao bán cho chúng tôi nước bẩn", một cử tri nói.

Ông Trần Văn Thuỷ, xã Bà Điểm, phản ánh, trên địa bàn có nhà máy liên tục xả chất thải hôi thối ra khu dân cư. Từ 2009 đến giờ vẫn vậy. "Với nguồn nước này thì sớm muộn thì cũng sẽ hình thành một xóm ung thư", ông lo ngại.

Cu tri de nghi Bi thu Thang 'vi hanh' vung sau vung xa hinh anh 2
Bí thư Thành uỷ đề nghị phải hoàn thành hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân trong năm 2016. Ảnh: H.Hương.

Ghi nhận kiến nghị của cử tri, ông Đinh La Thăng cho biết, sẽ yêu cầu kiểm tra rà soát ngay các cơ sở vi phạm trên địa bàn. Nếu có vi phạm cần xử lý, phạt thậm chí là rút giấy phép.

Ông Thăng đề nghị huyện trong năm nay phải hoàn thành hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân. "Nước sạch phải sạch chứ không phải nước bẩn. Không thể chấp nhận việc người dân trả tiền mua nước sạch mà phải uống nước bẩn", ông nói.

Đề xuất sớm thành lập đội săn bắt cướp

Bà Võ Thị Anh, cử tri xã Xuân Thới Thượng, đề nghị các ứng cử viên có tiếng nói để đề xuất sớm thành lập đội săn bắt cướp. Bà Anh trăn trở, tình trạng trộm cướp, mất an ninh trật tự diễn ra nhức nhối trên địa bàn thành phố. Do đó, phải có những biện pháp quyết liệt hơn để mang lại đời sống an toàn cho người dân cũng như xây dựng một thành phố văn minh, để lại hình ảnh đẹp cho khách nước ngoài đến TP HCM.

Loại cán bộ nhũng nhiễu ra khỏi bộ máy

"Dứt khoát cán bộ sách nhiễu, không vì dân phục vụ, cản trở doanh nghiệp phát triển sẽ bị loại khỏi bộ máy", Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hứa trước cử tri huyện Củ Chi.Hà Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự