Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cử tri đề xuất Quốc hội chọn Ngày tưởng niệm Hoàng Sa

“Quốc hội phải làm sao cho các thế hệ mai sau biết chủ quyền muôn đời của Việt Nam ở Hoàng Sa không bị mai một”, cử tri đề xuất tại cuộc tiếp xúc của Bí thư Đinh La Thăng.

Chiều 14/5, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng cùng bốn ứng cử viên tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri xã Thới Tam Thôn, sư đoàn 317, huyện Hóc Môn, TP HCM. 

Cử tri Nguyễn Văn Dân, xã Thới Tam Thôn, đề xuất các ứng cử viên tham mưu cho Quốc hội chọn ngày tưởng niệm Hoàng Sa và bày tỏ trăn trở về việc giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau về chủ quyền Việt Nam ở quần đảo này.

“Quốc hội phải làm sao cho các thế hệ mai sau biết chủ quyền muôn đời của Việt Nam ở Hoàng Sa không bị mai một”, ông Dân nói.

Cu tri de xuat Quoc hoi chon Ngay tuong niem Hoang Sa hinh anh 1
Cử tri bày tỏ nhiều trăn trở về chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa. Ảnh: H.Hương.

Cử tri này cũng trăn trở về sự thiếu vắng phần lịch sử Việt Nam sau ngày 30/4/1975. Những cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc, chống xâm lược nên được đưa vào SGK để nhắc nhở thế hệ mai sau không được quên lịch sử.

"Bởi vì, dù ít dù nhiều cũng là xương máu của nhân dân, như cuộc chiến tranh biên giới 1979, hay hải chiến Hoàng Sa", ông nói.

Ông Lý Thái Hùng, cử tri xã Thới Tam Thôn, thì đề nghị Nhà nước bày tỏ thái độ kiên quyết hơn về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như lên án hành động xâm phạm của Trung Quốc. "Lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải có hành động cụ thể hơn để giải quyết vấn đề nóng trên Biển Đông”, ông nói.

Trong khi đó, đại diện Sư đoàn 317 bày tỏ mong muốn đầu tư thêm về trang thiết bị bảo vệ biển nhằm đáp ứng các tình huống bất ngờ...

Cu tri de xuat Quoc hoi chon Ngay tuong niem Hoang Sa hinh anh 2

 Cử tri ủng hộ đề xuất tái lập đội Săn bắt cướp của Bí thư Thăng. Ảnh: 

H.Hương.

Trước đông đảo cử tri, Bí thư Đinh La Thăng khẳng định sẽ ghi nhận đề xuất về ngày tưởng niệm Hoàng Sa và báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền. Ông Thăng ủng hộ sự cần thiết của việc đưa các sự kiện lịch sử sau ngày 30/4 như cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa.

Trả lời những băn khoăn của cử tri về chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông, ông Đinh La Thăng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn luôn xác định kiên trì kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hoà bình ổn định để phát triển.

“Chúng ta đang chuẩn bị nhiều phương án để đấu tranh trong các tình huống nên mong bà con cử tri cứ yên tâm. Chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm”, Bí thư TP HCM khẳng định.

Cử tri ủng hộ đề xuất tái lập đội Săn bắt cướp của Bí thư Thăng

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri bày tỏ sự tâm đắc với đề xuất tái lập đội Săn bắt cướp của Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng. Đại diện Sư đoàn 317 nêu thực trạng nhức nhối về cướp giật, trộm cắp. Người dân thuê nhà trọ ở mà khoá lớp trong lớp ngoài vẫn mất đồ. Cướp vô tranh nhau với người.

"Bà con cử tri ủng hộ nhiều, làm sao sao TP HCM là thành phố đáng sống”, vị này chia sẻ. 

Ông Đinh La Thăng khẳng định, nếu cả thành phố đồng lòng, không cướp nào cướp được cả. "Nếu chúng ta đoàn kết thì sẽ không còn thảo khấu, trộm cắp, cướp giật", ông Thăng nói.

Bí thư Thăng: 'Lãnh đạo đến bãi rác ngồi một đêm xem'

“Chủ tịch, Bí thư huyện đến bãi rác ngồi một đêm xem chịu được không?”, Bí thư Thăng truy vấn lãnh đạo Hóc Môn về bãi rác gây ô nhiễm.

Hà Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Hoàng Sa Thời sự