Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cử tri quận 2 đề nghị chỉ rõ sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm

Chiều 29/6, tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị quận 2 trong đó có Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu tiếp xúc cử tri quận này.

a

Cử tri quận 2 đề nghị khởi tố những sai phạm ở Thủ Thiêm "Chúng tôi cần Thanh tra Chính phủ làm rõ các sai phạm ở Thủ Thiêm và chuyển cơ quan điều tra khởi tố vụ án", cử tri Nguyễn Thị Hà (ngụ phường Bình An) đề nghị.
 • 20 năm ly tán

  Ông Nguyễn Sinh Đức, phường Cát Lái nói: "Suốt 20 năm, người dân ly tán khắp nơi để mua nhà, bán nhà, ở trọ. Các vị có suy nghĩ đến việc đó không? Vậy KĐTM Thủ Thiêm đã mang lại những thành quả gì cho thành phố? Tôi đánh giá đây là đại án của cả nước, chứ không phải của riêng quận 2. Kết luận của chính phủ mới nói đến cơ quan nào vi phạm, tổ chức nào làm sai chứ chưa nhắc gì đến đời sống người dân ra sao sau kết luận cũ, về khu 4,3 ha nằm ngoài ranh quy hoạch".

  Cu tri quan 2 de nghi chi ro sai pham trong quy hoach Thu Thiem hinh anh 5

 • Vai trò giám sát của đại biểu HĐND TP ở đâu?

  Nguyễn Thị Hà (ngụ phường Bình An) bức xúc: "Cả 2 kết luận thanh tra chưa có chỗ nào là ghi tên các cán bộ, lãnh đạo nào sai phạm cần kiểm tra. Tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, như vậy mới đáp ứng được mong đợi của người dân".

  "Tại sao TP đã sai phạm nhiều năm như vậy, với quyền giám sát của mình, các đại biểu HĐND không phát hiện ra?", bà Hà đặt câu hỏi với các đại biểu HĐND TP và nói thêm: "Chúng tôi cần Thanh tra Chính phủ làm rõ các sai phạm của lãnh đạo TP. Sau khi xác định sai phạm, lúc đó mới nói đền bù cho người dân".

  Cu tri quan 2 de nghi chi ro sai pham trong quy hoach Thu Thiem hinh anh 6
 • "Đừng để người dân chờ đợi lâu quá"

  Cử tri Lê Thị Thơ (phường An Lợi Đông) cho biết suốt 9 năm qua, bà tham dự nhiều cuộc tiếp xúc cử tri các cấp nhưng đến hôm nay mới được phát biểu. Ngay sau đó, bà Thơ nói ngay vào việc UBND quận 2 thu hồi đất của gia đình bà không đúng pháp luật, tổ chức cưỡng chế nhưng không có quyết định. Sau những câu nói vội, bà Thơ lại nghẹn ngào như muốn khóc.

  “Tôi yêu cầu thành phố công bố giá đền bù là bao nhiêu, đừng để người dân chờ đợi lâu quá. Những người dân đã di dời thì được hỗ trợ thêm bao nhiêu”, bà Thơ lặp lại.

  Cu tri quan 2 de nghi chi ro sai pham trong quy hoach Thu Thiem hinh anh 10

  Cu tri quan 2 de nghi chi ro sai pham trong quy hoach Thu Thiem hinh anh 11

 • UBND TP đang chỉ đạo thực hiện các kết luận thanh tra

  Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết đã ghi nhận tất cả ý kiến của cử tri trong suốt hơn 2 giờ diễn ra hội nghị và hứa sẽ tổng hợp, báo cáo đến các cấp có thẩm quyền để xử lý và báo cáo lại với cử tri.

  Ông Hiếu cho rằng ngoài các kênh giám sát của HĐND hay ĐBQH, các cơ quan báo chí cũng đã thực hiện rất tốt chức năng giám sát, góp phần giải quyết các vấn đề có liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm.

  “Hiện UBND TP đang chỉ đạo thực hiện các kết luận thanh tra trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi của người dân. Chúng tôi sẽ giám sát quá trình này để kịp thời báo cáo với cử tri”, ông Hiếu nói.

  Về các vấn đề cử tri quan tâm như xác định ranh quy hoạch, giải quyết khiếu nại khu 160 ha tái định cư, kiểm toán dự án tái định cư… ông Hiếu cam kết sẽ báo cáo đầy đủ lên các cấp, ban, ngành liên quan, phối hợp với UBND để có câu trả lời sớm nhất cho người dân.

  Cu tri quan 2 de nghi chi ro sai pham trong quy hoach Thu Thiem hinh anh 12

Nhóm Phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

So GTVT len tieng ve viec thu phi vao trung tam Sai Gon hinh anh

Sở GTVT lên tiếng về việc thu phí vào trung tâm Sài Gòn

0 1 1

Sở GTVT TP.HCM khẳng định dự án chỉ đang dừng ở mức đề xuất nghiên cứu và còn rất nhiều bước phải hoàn thành trước khi việc thu phí vào trung tâm thành hiện thực.