M

Cửa hàng bán xăng lẫn nước sẽ kiện đơn vị làm đường?

Sự cố nước tràn vào hầm chứa xăng khiến cho hàng loạt xe máy, ôtô của khách hàng chết máy, theo giải thích của đơn vị kinh doanh, là do cống thoát nước bị bít khi đường thi công.

Chiều 14/4, bà Trần Thụy Thùy Trâm, Phó giám đốc Công ty Đoan Việt, chủ đầu tư cửa hàng xăng dầu Dương Đông Petro, cho biết doanh nghiệp đã kiểm tra, phát hiện toàn bộ hầm chứa xăng đều bị ngập nước.

Nguyên nhân nước tràn vào hầm chứa, theo bà Trâm, là lối thoát nước từ cây xăng ra cống chung bị bịt kín trong quá trình thi công ngã tư Lũy Bán Bích - Âu Cơ (nơi đặt cửa hàng xăng). Bà Trâm cho hay, trận mưa lớn chiều 13/4 khiến nước tràn vào hầm chứa.  

Cua hang ban xang lan nuoc se kien don vi lam duong? hinh anh 1
Khu vực cống thoát nước đã bị đơn vị thi công đường Lũy Bán Bích bịt kín, làm nước mưa bị ứ động, tràn ngược vào bồn chứa xăng, dầu. Ảnh: Zen Nguyễn.

Đại diện cây xăng cho biết, trong đêm 13/4, các nhân viên đã hút toàn bộ xăng pha lẫn nước mang về kho xử lý. Sáng 14/4, cửa hàng phải nhập lại toàn bộ xăng mới. Hiện tại, hoạt động của cây xăng đã bình thường. Thiệt hại ước tính trên 300 triệu đồng.

"Trước mắt công ty chịu toàn bộ chi phí sửa chữa hệ thống thoát nước. Nhưng chúng tôi sẽ khởi kiện đơn vị thi công đường Lũy Bán Bích, vì đã gây thiệt hại nghiêm trọng về uy tín, cũng như vật chất của doanh nghiệp", bà Trâm nói.

Theo thông tin từ đại diện cửa hàng, đến trưa 14/4, 40 chủ xe đã được đền bù. Mức tiền đền bù mỗi xe thấp nhất 100.000 đồng và cao nhất là 1 triệu đồng. Riêng ôtô vẫn chưa đền bù kịp, và sẽ giải quyết trong những ngày tới.

Phía cửa hàng cũng xin lỗi khách hàng về sự cố đáng tiếc. Công văn yêu cầu được hỗ trợ giải quyết thông hệ thống thoát nước của cửa hàng cũng được đơn vị này gửi đến Phòng Quản lý đô thị quận Tân Phú ngay chiều 14/4. 

Cua hang ban xang lan nuoc se kien don vi lam duong? hinh anh 2
Sáng 14/4, cây xăng mở cửa bán trở lại sau khi lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, xác nhận chất lượng xăng, dầu. Ảnh: Zen Nguyễn.

Trước đó, như phản ánh của Zing.vn, chiều 13/4, sau khi đổ xăng tại cây xăng Dương Đông Petro (quận Tân Phú, TP HCM), xe của nhiều khách hàng bị chết máy. Một số khách hàng đổ xăng tại đây vào điểm bảo trì gần đó để sửa thì phát hiện trong bình xăng có lẫn nước.

Hàng chục xe chết máy vì đổ phải xăng lẫn nước ở Sài Gòn

Tối 13/4, nhiều người vây lấy cây xăng Dương Đông Petro trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú, TP HCM đòi bồi thường vì đổ phải xăng có nước làm hỏng xe.

Zen Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầuKinh doanh