Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cửa hàng 'tố' khách đòi 30 triệu vụ Galaxy S4 hư màn hình

Sáng nay, cửa hàng Viettablet cho biết, họ nhận được tin nhắn đòi 30 triệu kèm theo chiếc Galaxy S4 xách tay mới. Trong khi vị khách bảo hành sản phẩm lỗi cho rằng, tin nhắn trên là giả mạo.

Anh Trần Đình Quân, đại diện cửa hàng Viettablet (Quận 1, TP.HCM) cho biết lúc 7h38 phút sáng nay, anh nhận được tin nhắn từ số điện thoại được cho là của khách hàng Hoàng Văn Hòa. Nội dung tin nhắn yêu cầu cửa hàng trả 3,5 triệu tiền sửa màn hình, đổi lại máy mới và chi thêm 30 triệu đồng bồi thường, nếu không sẽ làm lớn chuyện. Anh Quân chụp lại màn hình tin nhắn trao đổi và gửi cho các tờ báo đăng tải. Theo anh Quân, đây là tin nhắn có nội dung tiêu cực, bên anh chịu nhiều thiệt hại sau vụ việc này. 

Cua hang 'to' khach doi 30 trieu vu Galaxy S4 hu man hinh hinh anh 1
Nội dung tin nhắn đại diện cửa hàng Viettablet nhận được và cung cấp cho báo chí.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Văn Hòa cho biết, tin nhắn trên hoàn toàn bịa đặt. Anh Hòa cho rằng, nội dung tin nhắn được chụp lại trên màn hình một chiếc di động Android, hiện trên Google Play, người dùng có thể tải rất nhiều các ứng dụng giả mạo tin nhắn. Cùng với khẳng định này, anh Hòa gửi các đường link tải phần mềm tin nhắn giả cho Android.

"Mình có thể chứng minh các tin nhắn trên là hoàn toàn giả. Hiện mình đang tìm cách liên lạc với nhà mạng, xin lịch sử tin nhắn từ số điện thoại của mình", anh Hòa cho biết.

Vụ việc tranh chấp bảo hành chiếc Samsung Galaxy S4 xách tay giữa cửa hàng Viettablet và anh Hoàng Văn Hòa vẫn chưa ngã ngũ sau khi đại diện Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) đứng ra dàn hòa. 

Cua hang 'to' khach doi 30 trieu vu Galaxy S4 hu man hinh hinh anh 2
Mẫu Galaxy S4 xách tay từ Nhật Bản. Ảnh: Ictnews.

Sáng nay, anh Hòa và những người bạn của mình đã đến cửa hàng Viettablet để nhận lại máy mới và đề nghị lấy lại 3,5 triệu tiền sửa chữa màn hình trước đây. Tuy nhiên, đại diện Viettablet không đồng ý trả tiền, mà chỉ gửi lại một chiếc Samsung Galaxy S4 mới theo ý kiến của VINASTAS. Theo anh Quân, "đây là số tiền mà anh Hòa đồng ý trả để thay màn hình do lỗi của anh Hòa". 

Trong cuộc gặp, bên Viettablet cũng đã mời công an Phường đến chứng kiến. Theo anh Quân, khi anh Hòa viết giấy, những người bạn của anh đã lấy máy quay phim và máy ghi âm thu sự việc, nhưng công an Phường không đồng ý.

Trước đó, ngày 26/8, anh Hòa đến chi nhánh Viettablet (P.Tân Định, Q1, TP.HCM) để mua điện thoại Samsung Galaxy S4 xách tay từ Nhật với giá 11,9 triệu đồng. Theo IctNews, máy như mới và được Viettablet cam kết bảo hành 12 tháng. Tuy nhiên, khi sử dụng được 20 ngày thì máy bỗng dưng bị nứt màn hình khi đang sạc và không dùng được cảm ứng. Anh Hòa đã mang đi bảo hành và chấp nhận thay màn hình mới. Sau khi sửa màn hình, điện thoại của anh Hòa tiếp tục bị hỏng phím cảm ứng. 

Về phía Viettablet, cửa hàng cho rằng anh Hòa trong quá trình dùng máy đã "sử dụng nguồn điện quá mức" dẫn đến hư hỏng và đề nghị cùng chịu chung chi phí sửa chữa. Anh Hòa không đồng ý với cách xử lý trên và làm đơn gửi Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Gặp 'quả đắng' khi mua Samsung Galaxy S4 'xách tay'

Sau gần 4 tháng mua Samsung Galaxy S4 bản 32Gb, hàng xách tay từ Nhật với giá 11,9 triệu đồng, cộng thêm 4,2 triệu tiền sửa chữa, đến hôm nay (6/12) anh Hoàng Văn Hòa (Đức Hòa – Long An) vẫn chưa có máy dùng bởi vì chiếc smartphone bị đội giá lên đến hơn 16 triệu đồng sau vài lần bảo hành mà vẫn trục trặc.

Trên website của mình, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng cũng đã có ý kiến về việc này. Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của anh Hòa, hội đã chuyển đến Viettablet xem xét và giải quyết. 

VINASTAS cho biết, sau quá trình thương lượng, giải quyết giữa các bên, Viettablet đã sửa chữa và cuối cùng chấp nhận đổi máy mới cho người tiêu dùng, chấp nhận chịu thiệt thòi. "Viettablet đã giải quyết thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp kinh doanh điện thoại, cung cấp cho người tiêu dùng", theo website của Hội.

Về việc tin nhắn đòi 30 triệu, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh "nếu như thông tin trên là chính xác, trường hợp người tiêu dùng lợi dụng uy tín của doanh nghiệp để đưa ra những đòi hỏi quá đáng, không theo quy định của pháp luật, đây là một hành vi vi phạm pháp luật, giống như một hành vi “tống tiền”, hành vi đó phải bị lên án".

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nguoi dan ong nay se cuu lay smartphone Huawei? hinh anh

Người đàn ông này sẽ cứu lấy smartphone Huawei?

0 1

Richard Yu sẽ đảm nhận nhiệm vụ khó khăn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay: biến Huawei trở thành ông vua của thị trường di động mà không lệ thuộc vào Android.

Co mot 'Mat Trang man' dang ton tai hinh anh

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại

0 1

Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương lỏng, mặn bên dưới lớp vỏ băng giá. Phát hiện mới cho thấy nó có thể chứa những thành phần cần thiết cho sự sống.