M

Cua-rơ Hàn Quốc giành Áo vàng chung cuộc giải đua xe đạp VTV Cúp 2017

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở chặng đua cuối giải đua xe đạp VTV Cúp 2017 khi tay đua Jiung Jang của Korail Cycle đã duy trì phong độ để đoạt lấy chiếc Áo vàng chung cuộc.

Nhận định các danh hiệu cá nhân của giải Nếu như chiếc Áo xanh và chiếc Áo chấm đỏ gần như đã có chủ thì chiếc Áo vàng vẫn là cuộc cạnh tranh của nhiều tay đua tại giải.

Sáng 17/9, các tay đua đã bước vào chặng đua cuối cùng của giải VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017. Đoàn đua sẽ phải hoàn thành quãng đường dài 147 km từ thành phố Bảo Lộc về thành phố Hồ Chí Minh để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Trước khi bước vào chặng cuối, cua-rơ Jiung Jang của đội Korail Cycle đang là người dẫn đầu trên bảng xếp hạng Áo vàng. Anh bỏ người thứ 2 là Javier Sandra Perez của Bike Life VDC với khoảng cách là 11 giây, trong khi con số này với người xếp thứ 3 Nguyễn Trường Tài (Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) là hơn 1 phút.

Do vậy, chỉ cần duy trì phong độ kết hợp với sự trợ giúp của đồng đội là Jiung Jang sẽ giành Áo vàng chung cuộc. Thực tế cho thấy các đồng đội đã hỗ trợ anh tối đa khi triệt tiêu mọi nỗ lực tấn công của người xếp thứ 2 Javier Sandra Perez. Mỗi khi Perez có ý định thoát đi, anh đều bị các thành viên của Korail Cycle kéo và bắt lại.

Cua-ro Han Quoc gianh Ao vang chung cuoc giai dua xe dap VTV Cup 2017 hinh anh 1
Javier Sandra Perez (số 13 sau áo vàng) không có bất cứ cơ hội nào để vượt lên trên Jiung Jang (áo vàng). Ảnh: Kiệt Trần.

Không khi nào Perez có cơ hội để bứt phá và do đó, anh đã không thể san lấp được khoảng cách 11 giây với Jiung Jang. Chung cuộc, hai tay đua này về đích cùng lúc với tổng thời gian là 3 giờ 20 phút 46 giây. Trong khi đó, Nguyễn Trường Tài thậm chí còn về đích sau cả Jiung Jang và Perez và đương nhiên không thể bắt kịp thành tích với người dẫn đầu.

Với những kết quả trên, Jiung Jang đã xuất sắc giành Áo vàng chung cuộc của giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 với tổng thời gian sau 14 chặng đua là 39 giờ 4 phút 46 giây. Perez đứng sau và hơn 11 giây, trong khi Trường Tài hơn tới 1 phút 28 giây.

Quay trở lại với chặng 14, sau hơn 2 giờ đồng hồ, các tay đua đã về tới đích là Dinh độc lập tại thành phố Hồ Chí Minh. Về nhất là cua-rơ Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7. Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xếp thứ 2 và Lê Văn Duẩn của Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM về thứ 3.

Cua-ro Han Quoc gianh Ao vang chung cuoc giai dua xe dap VTV Cup 2017 hinh anh 2
Các tay đua tiến vào vạch đích tại TP.HCM. Ảnh: Kiệt Trần.

Những kết quả này cũng không làm thay đổi cuộc cạnh tranh cho những danh hiệu các nhân khác. Chung cuộc, tay đua Lê Văn Duẩn giành Áo xanh cho người đua nước rút tốt nhất, trong khi Áo chấm đỏ cho người leo núi tốt nhất vốn đã thuộc về Junrey Navarra. Trong khi đó cua-rơ Ngô Văn Phương của đội Hà Nội giành Áo Trắng cho tay đua trẻ hay nhất.

Bên cạnh đó, đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM ngoài chiếc Áo xanh của Lê Văn Duẩn cũng đoạt giải đội đua xuất sắc nhất với tổng thời gian 117 giờ 20 phút 26 giây. Xếp sau lần lượt là các đội Dược Domesco Đồng Tháp và Bike Life VDC.

Các danh hiệu chung cuộc:

Áo vàng (Tay đua có tổng thời gian ít nhất): Jiung Jang - đội Korail Cycle.

Áo xanh (Tay đua nước rút tốt nhất): Lê Văn Duẩn - đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Áo chấm đỏ (Tay đua leo núi tốt nhất): Junrey Navarra - đội CCN Cycling Team.

Áo trắng (Tay đua trẻ hay nhất): Ngô Văn Phương - đội Hà Nội.

Đội đua xuất sắc nhất: Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.Kiệt Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm