M

Cửa thoát hiểm máy bay 'tự mở' ở độ cao hơn 8 km

Cửa thoát hiểm của chiếc máy bay chở khách siêu tải Airbus A380 của hãng hàng không Ả-rập Emirates bất ngờ mở khi đang bay ở độ cao 8,2 km so với mặt đất.

Cửa thoát hiểm máy bay 'tự mở' ở độ cao hơn 8 km

Cửa thoát hiểm của chiếc máy bay chở khách siêu tải Airbus A380 của hãng hàng không Ả-rập Emirates bất ngờ mở khi đang bay ở độ cao 8,2 km so với mặt đất.

Nghe thấy “vụ nổ lớn”, hai hành khách có mặt trên chiếc phi cơ A380 là David Reid và cậu con trai Lewis ngay lập tức nghĩ tới một vụ khủng bố kinh hoàng. Không ít người có mặt trên chiếc phi cơ nghĩ rằng, máy bay đang lao xuống và mình sắp chết. Tuy nhiên, âm thanh đáng sợ đó hoàn toàn không phải âm mưu khủng bố mà do một phần cửa thoát hiểm trên chiếc Airbus A380 trị giá gần 400 triệu USD của hãng hàng không Ả-rập Emirates bất ngờ bung ra.

Cua thoat hiem may bay 'tu mo' o do cao hon 8 km hinh anh 1
Máy bay A380 của hãng hàng không Ả-rập Emirates.

Ngay lập tức, không khí lạnh buốt tràn vào khoang sau chiếc máy bay khổng lồ từ chỗ cánh cửa thoát hiểm bị mở. Kèm với đó, áp suất ở khoang phổ thông cũng bị sụt giảm nghiêm trọng do lỗ hổng trên thân máy bay.

Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay chở khách đang di chuyển từ Bangkok tới Hong Kong. Dù phát hiện sự cố nhưng thay vì cho máy bay hạ cánh khẩn cấp, cơ trưởng và tiếp viên sử dụng gối và chăn để bịt lỗ hổng, trong khi chiếc máy bay vẫn tiếp tục hành trình. Do thân máy bay bị hở, hành khách có mặt trên chiếc phi cơ buộc phải hứng chịu tiếng ồn khủng khiếp từ động cơ và nhiệt độ âm, khi chiếc máy bay đang cố tới đích.

Sử dụng cách thô sơ nhất để khắc phục sự cố trên chiếc máy bay chở khách hàng đầu thế giới khiến chuyến bay thoải mái yên bình của các hành khách trở thành cơn ác mộng thực sự. Chăn bông, băng keo không thể ngăn không khí lạnh và tiếng động cơ gầm rú lọt vào khoang hành khách, trong khi nỗi sợ hãi khiến nhiều người la khóc.

Khi được hỏi về sự việc hi hữu, phát ngôn viên hãng hàng không Emirates xác nhận sự cố nhưng khẳng định không có bất kể nguy hiểm nào đối với hành khách và chiếc máy bay. Trong khi đó, phát ngôn viên hãng Airbus cho biết, sự cố xảy ra do cánh cửa trên chiếc máy bay vẫn mở hoặc không được khóa đúng với quy định.

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới