Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuba hoãn tổng tuyển cử đến tháng 4/2018

Do thiệt hại gây ra bởi siêu bão Irma hồi tháng 9, Cuba quyết định hoãn cuộc tổng tuyển cử hai tháng so với dự kiến.

Theo CNN, quan chức Cuba cho hay nước này vẫn đang phải đối phó với hậu quả của siêu bão Irma tàn khốc và cần phải hoãn cuộc tổng tuyển cử sang tháng 4/2018.

Tại cuộc họp của Quốc hội ngày 21/12, truyền thông nhà nước Cuba thông báo tên người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro sẽ được thông báo vào ngày 19/4.

Trước đó, ông Raul Castro đã tuyên bố sẽ rời khỏi chính trường vào năm 2018. Cuba cũng hoãn các cuộc bầu cử địa phương từ tháng 10 sang tháng 11 cùng nguyên nhân do thiệt hại của cơn bão Irma với giá trị kinh tế lên tới hơn 13 tỷ USD.

Cuba hoan tong tuyen cu den thang 4/2018 hinh anh 1
Chủ tịch Cuba Raul Castro . Ảnh: Getty.

Ngày 26/11, hàng triệu người Cuba đã tham gia bầu cử ở địa phương vào ngày 26/11, mở đường cho việc chọn người thay thế Chủ tịch Raul Castro. Lần đầu tiên trong suốt 6 thập niên qua, Cuba sẽ được dẫn dắt bởi một người khác ngoài gia đình Castro.

Ông Raul Modesto Castro Ruz, 86 tuổi, đảm nhiệm việc dẫn dắt Cuba từ năm 2006 và chính thức trở thành chủ tịch Cuba vào năm 2008. Ông là em trai và là người bạn chiến đấu cùng với cố Chủ tịch Fidel Castro từ những ngày đầu Cách mạng Cuba.

Chuyện dùng Internet ở Cuba Người dân Cuba phải tìm đến những địa điểm công cộng và mua thẻ wifi với mức giá bằng 1/10 thu nhập hàng tháng để truy cập Internet.

Cuba tưởng niệm một năm ngày mất lãnh tụ Fidel Castro

Người dân Cuba bắt đầu tổ chức các sự kiện nhằm tưởng nhớ nhà lãnh đạo Fidel Castro, chỉ một ngày trước khi cuộc bầu cử vòng một đại biểu cấp thành phố diễn ra.

Internet ở Cuba: Despacito, phim Hàn Quốc và gia đình

Bất chấp thời tiết, kiến, muỗi..., người dân Cuba vẫn tìm đến những góc phố hoặc công viên trong thành phố để sử dụng Internet. Đó là cách duy nhất để họ kết nối với thế giới.


Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới