M

Cục CSGT nói về đường dây 'logo xe vua' vừa bị triệt phá

Cục CSGT chỉ đạo Phòng CSGT Công an Hà Nội và TP HCM báo cáo về đường dây bán 1.000 logo cho xe quá tải thu lợi từ 2,5 đến 3 tỷ đồng/tháng.

Liên quan đến đường dây bán 1.000 logo cho xe quá tải thu lợi từ 2,5 đến 3 tỷ đồng/tháng để vượt mặt cơ quan chức năng vừa bị Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá, Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an Hà Nội và TP HCM báo cáo sự việc.

Trung tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông, Cục CSGT cho biết, khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục này đã có cuộc họp đồng thời chỉ đạo phòng CSGT các tỉnh/thành báo cáo về sự việc trên.

Những chiếc logo được các đối tượng bán cho tài xế nhằm vượt mặt cơ quan chức năng.
Những chiếc logo được các đối tượng bán cho tài xế nhằm vượt mặt cơ quan chức năng.

Theo trung tá Nhật, khi nào cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can mới rõ được tội danh của các nghi can trong đường dây bán logo cho tài xế. 

Trường hợp “Lợi dụng chức vụ quyền hạn của người khác để trục lợi” phải làm rõ được người có chức vụ và quyền hạn có liên quan. Trường hợp không chứng minh được họ lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi thì có thể là hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc nhóm người tự tung tự tác để “Chiếm đoạt tài sản” thì phải chờ kết quả của cơ quan điều tra, trung tá Nhật nói.

Theo báo cáo của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP HCM phụ trách tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành - Dầu Dây khẳng định, không có loại xe dán những loại logo như trên hoạt động trên địa bàn.

Trung tá Nhật cho rằng, các loại xe dán logo trên thường chở đất, đá hoạt động ở cung đường ngắn, việc này phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra mới rõ. Việc bán logo hoạt động ở địa bàn phía Nam chưa có dấu hiệu hoạt động ngoài Bắc.

Ngày 27/8, ông Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45 cho biết, nhóm bán logo cho xe quá tải với giá trung bình từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng, sau đó bảo kê cho các xe này vượt các trạm kiểm soát của lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông. Cụ thể, C45 kiểm tra một căn nhà tại địa bàn TPHCM, bắt 7 người có hành vi mua bán logo xe vua. 

Theo ông Tiến, trong 7 người trên có Thới và Vân tự nhận là người nhà của ngành giao thông.


Đường của 'xe vua'

Tỉnh Đồng Nai đã lập hai chốt kiểm tra trên trục đường Đinh Quang Ân để kiểm soát trọng tải của xe chở đá ở mỏ Tân Cang... Tuy nhiên, xe ben vẫn tung hoành, gây nhiều tai họa.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/cuc-csgt-noi-ve-duong-day-logo-xe-vua-vua-bi-triet-pha-902652.tpo

Theo Minh Đức/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiPháp luật