Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cục Điện ảnh yêu cầu giải trình về phim ‘Mỹ nhân’

Liên quan đến phim “Mỹ nhân” lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 17, giai đoạn Trịnh Nguyễn phân tranh nhưng trên áo một vị quan có hình vua sư tử, Cục Điện ảnh đã yêu cầu giải trình.

 

Bộ phim Mỹ nhân của đạo diễn Đinh Thái Thụy dựa trên bối cảnh lịch sử có thật thời Trịnh Nguyễn phân tranh thế kỷ 17, phim xoay quanh câu chuyện về cuộc chiến chốn thâm cung của các mỹ nhân để tranh giành sự sủng ái của nhà vua. Bộ phim được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (Bộ VHTTDL) đặt hàng hãng phim Giải phóng (nay là công ty TNHH một thành viên phim Giải phóng) thực hiện.

Bộ phim Mỹ nhân được Bộ VHTTDL đặt hàng cùng với các dự án phim lịch sử Nhà tiên tri (hãng phim truyện Việt Nam) và Những đứa con của làng (hãng phim Hội Điện ảnh). Cả hai dự án phim Nhà tiên triNhững đứa con của làng đều đã hoàn tất và ra mắt khán giả từ lâu. Riêng Mỹ nhân của đạo diễn Đinh Thái Thụy phải đợi đến giữa tháng 11/2015 mới dự kiến ra rạp.

Cuc Dien anh yeu cau giai trinh ve phim ‘My nhan’ hinh anh 1
Những ngày qua, dư luận tranh cãi dữ dội quanh chiếc áo vị quan thời Trịnh Nguyễn có in hình ảnh gần giống với vua sư tử trong phim Mỹ nhân.

Tuy nhiên, ngay khi vừa tung trailer nóng bỏng, phim Mỹ nhân đang gặp phải sự phản đối dữ dội của dư luận khi trên áo một vị quan (do diễn viên Châu Thế Tâm đóng) có in hình họa tiết gần giống với… vua sử tử trong phim hoạt hình Lion King của Walt Disney.

Phía đoàn làm phim và đạo diễn Đinh Thái Thụy lên tiếng khẳng định, vị quan trong phim đã mặc trang phục đúng phẩm hàm trong bối cảnh lịch sử thế kỷ 17, và rằng, phục trang của phim đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Song, giới nghiên cứu lịch sử cho rằng, trang phục của Mỹ nhân hoàn toàn sai lịch sử, và hình vua sư tử trên trang phục thời Trịnh Nguyễn là không thể chấp nhận.

Trước những ồn ào từ phía dư luận, trả lời phóng viên Zing.vn ngày 3/11, đại diện Cục Điện ảnh cho biết, Cục đang yêu cầu hãng phim Giải phóng giải trình. Phía Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch cũng cho biết đang chờ giải trình cụ thể từ hãng phim.

 

 

    H.H

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Phim ảnh Phim chiếu rạp