Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cục thuế Đà Nẵng công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh

Người dân và du khách đến Đà Nẵng có thể phản ánh qua đường dây nóng (0511 1022) về việc các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không cung cấp hóa đơn sau khi giao dịch.

Ngày 1/3, Cục Thuế TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Thông tin dịch vụ công đưa vào vận hành đường dây nóng (0511.1022) để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân, du khách về việc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ không cung cấp hóa đơn sau khi giao dịch.

Tổng đài 1022 là kênh tiếp nhận thông tin của người dân và du khách, sau đó sẽ chuyển về 2 số điện thoại đường dây nóng của Cục Thuế Đà Nẵng là 0511. 3889.994 và 0511.3889.995.

Cuc thue Da Nang cong bo duong day nong tiep nhan phan anh hinh anh 1

Khi mua hàng, nếu không nhận được hóa đơn của doanh nghiệp, người dân có thể phản ánh với lãnh đạo Cục Thuế Đà Nẵng qua đường dây nóng.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Đà Nẵng cho hay, khi tiếp nhận thông tin phản ánh, người phụ trách đường dây nóng sẽ có trách nhiệm sàng lọc thông tin, xác định địa bàn hoạt động của doanh nghiệp rồi chuyển thông tin đó về các chi cục thuế cấp quận/huyện, phòng chức năng liên quan để xem xét, xử lý theo quy định.

Từ ngày 1/3, những doanh nghiệp bán hàng không giao hóa đơn cho người dân và du khách sẽ bị xử lý theo quy định.


Nguyên Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Mastercard bi EU phat 650 trieu USD hinh anh

Mastercard bị EU phạt 650 triệu USD

Sau 6 năm điều tra, EC đã quyết định phạt Mastercard gần 650 triệu USD do vi phạm Luật Cạnh tranh. Số tiền phạt này đã được giảm 10% so với trước đó.

Thu giu 1.100 san pham kich duc o Ha Noi hinh anh

Thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục ở Hà Nội

Cơ quan chức năng thu giữ 1.100 sản phẩm kích dục từ một cơ sở kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

'Got chan Asin' cua nganh dien Viet Nam hinh anh

'Gót chân Asin' của ngành điện Việt Nam

Việt Nam sử dụng gấp đôi lượng điện để tạo ra một đơn vị tăng trưởng tương đương các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan hay Indonesia, những quốc gia có mức đô thị hóa cao hơn.

Trung Quoc dang trong khung hoang tai chinh? hinh anh

Trung Quốc đang trong khủng hoảng tài chính?

Tác giả Michael Schuman từ Bloomberg cho rằng không cần đến cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã bước vào một cuộc khủng hoảng tài chính mang những màu sắc riêng biệt.