Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cục Thuế TP.HCM gửi thư mời hơn 14.500 người kinh doanh trên Facebook

Cục Thuế TP.HCM đã gửi 14.543 giấy mời cho các chủ tài khoản Facebook kinh doanh, để đốc thúc thực hiện nghĩa vụ thuế, xác định 3.999 trường hợp kinh doanh hàng hóa qua Internet.

Theo ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, riêng lĩnh vực thương mại điện tử, trong năm 2017 Cục Thuế đã gửi 14.543 thư mời chủ trang bán hàng qua website, Facebook, YouTube, Zalo… để vận động họ thực hiện nghĩa vụ thuế. Từ số liệu này, ngành thuế đồng thời xác định được 3.999 trường hợp kinh doanh hàng hóa qua Internet, truy thu và xử phạt 19,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, Cục Thuế TP.HCM truy thu, xử phạt một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng với số tiền lên đến 9,1 tỷ đồng.

Cuc Thue TP.HCM gui thu moi hon 14.500 nguoi kinh doanh tren Facebook hinh anh 1
Các tài khoản kinh doanh trên facebook sẽ được kiểm soát chặt. Ảnh: V.D

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin  về hoạt động kinh doanh của một cá nhân qua mạng xã hội Facebook nhưng thực hiện không đúng nghĩa vụ thuế, cơ quan thuế đã tiến hành thu thập thông tin, xác minh tài khoản ngân hàng của cá nhân này phát sinh doanh thu khủng sai lệch với phần kê khai. Cục Thuế TP.HCM làm việc với chủ tài khoản, yêu cầu kê khai đúng và xử phạt hành chính và truy thu thuế lên đến 9,1 tỷ đồng.

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 mới đây, Cục Thuế TP.HCM cho biết công tác chống thất thu thuế trong thương mại được tập trung cao hơn trong năm nay.

Theo ông Trần Ngọc Tâm, việc định hình rõ hoạt động thương mại điện tử hay mô hình khác như Facebook, Google, Uber, Grab… vẫn khó khăn nên việc chống thất thu thuế rất cần sự tích cực, gắn kết với ngân hàng để quản trị được việc thanh toán.

Riêng ngành thuế TP.HCM, việc phối hợp với ngân hàng, Sở Công Thương, nhằm tuyên truyền vận động thu tốt với các mô hình thương mại điện tử đang được đẩy mạnh.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Grab Uber YouTube Kinh doanh

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.

Chieu tro an video cua K-ICM hinh anh

Chiêu trò ẩn video của K-ICM

0 8 1

Đang thu hút sự chú ý của dư luận, K-ICM đột nhiên ẩn teaser MV mới khiến nhiều người khó hiểu. Nhưng dưới góc nhìn của người làm YouTube, đây là chiêu tăng tương tác.

Taxi Vinasun lai hon tram ty hinh anh

Taxi Vinasun lãi hơn trăm tỷ

0 1

Với gần 109 tỷ đồng lãi ròng năm 2019, Vinasun đã chấm dứt đà suy giảm lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp từ khi chịu sự cạnh tranh của các hãng gọi xe công nghệ.

Dung thi diem taxi cong nghe tu 1/4 hinh anh

Dừng thí điểm taxi công nghệ từ 1/4

0 90 2

Chủ ôtô đang tham gia các ứng dụng gọi xe như Grab muốn tiếp tục hoạt động sau ngày 1/4 sẽ phải thực hiện việc cấp lại phù hiệu theo quy định mới.