M

Cung điện gỗ nguy nga của Sa hoàng Nga

Với nguyên liệu gỗ và những nét kiến trúc cực kỳ tinh xảo, một cung điện ở ngoại ô thành phố Moscow từng mang biệt danh "Kỳ quan thứ tám của thế giới".

1
Cung điện Kolomenskoye nằm dọc theo bờ phải của sông Moscow, từ nhà ga Kolomenskaya tới nhà ga Kashirskaya. Nó là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất bên ngoài trung tâm thành phố Moscow.
2
Trước đây lâu đài Kolomenskoye là một làng do những người tị nạn từ Kolomma lập nên sau khi họ rời khỏi quê hương để tránh cuộc xâm lược của người Mông Cổ.
3
Một bản vẽ phác thảo cung điện trong thế kỷ 18. Trong thời kỳ Sa hoàng Alexis Mikhailovich trị vì, Kolomenskoye trở thành nơi ở của Hoàng gia. Những người thợ xây một cung điện bằng gỗ ở đây trong thập niên 60 của thế kỷ 17.
4
Đó là một công trình với những đường nét tinh xảo, khiến mọi du khách nước ngoài trầm trồ khi chiêm ngưỡng. Những học giả thời đó gọi nó là "Kỳ quan thứ tám của thế giới".

11 kỳ quan thiên nhiên có vẻ đẹp siêu thực

Mạch nước phun Fly Geyser ở Mỹ, hang Sơn Đoòng ở Việt Nam, rừng tre Sagano ở Nhật Bản là những thắng cảnh du khách không thể quên nếu tham quan.

5
Mặc dù Sa hoàng Alexis Mikhailovich chỉ coi cung điện Kolomenskoye là nơi hoàng gia ở vào mùa hè, về sau nó trở thành điểm đến ưa thích của ông lẫn những người kế nhiệm.
6
Nữ hoàng Elizabeth Petrovna chào đời tại cung điện, còn Peter Đại dế trải qua một phần tuổi thơ ở đây.
7
Nhưng tới thời Nữ hoàng Catherine, người ta phá cung điện theo lệnh của bà.
8
Cung điện gỗ ngày nay là một bản sao chép mà các kiến trúc sư xây dựng từ những bản thiết kế gốc trong thời gian gần đây.

Bên trong trại giam Cung điện Đen ở Mexico

Dù sống trong phòng giam chật hẹp, phạm nhân tại nhà tù Cung điện Đen ở Mexico vẫn được hưởng chế độ sinh hoạt và học tập tốt hơn nhiều trại giam khác trên thế giới.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246
  • Dân số: 144,463,451 (2017)
  • GDP: 3.938 tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaThế giới