Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cung điện ngô độc đáo ở Mỹ thu hút du khách

Vào mỗi mùa xuân, rất nhiều ngô, ngũ cốc và các loại cỏ được dùng để bao phủ cung điện vào tạo thành những bức tranh tường lớn, thu hút hàng nghìn khách tham quan.

Cung điện ngô (Corn Palace) ở Mitchell, miền Nam Dakota, là một trong những điểm du lịch thu hút nhất của nước Mỹ. Cung điện là một tòa nhà được xây bằng bê tông, thép và gạch. Nhưng vào mỗi mùa xuân, hàng tấn ngô, ngũ cốc và các loại cỏ được dùng để bao phủ cung điện vào tạo thành những bức tranh tường lớn. Mỗi năm cung điện được trang trí phù hợp với một chủ đề khác nhau. Hàng trăm nghìn du khách kéo đến đây để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được trang trí trên các bức tường của cung điện. 

Cung dien ngo doc dao o My thu hut du khach hinh anh 1
Cung điện ngô ở Mitchell, miền Nam Dakota (Mỹ).

Tại những thời điểm khác trong năm, cung điện ngô tổ chức những sự kiện như “đập ngô” vào tháng 7, lễ hội ngô trong tháng 8 và lễ hội Polka vào tháng 9. Cung điện ngô cũng là một “đấu trường thể thao” cho các trường học. 

Cung dien ngo doc dao o My thu hut du khach hinh anh 2
Các tác phẩm nghệ thuật được trang trí bằng ngô trên tường cung điện.
Cung dien ngo doc dao o My thu hut du khach hinh anh 3
Cung điện Ngô còn là đấu trường thể thao của các trường học.

Cung điện ngô được xây dựng vào năm 1892, như một phần của lễ hội kéo dài sáu ngày chúc mừng cho một vụ mùa thành công. Ý tưởng việc trang trí bằng ngô là để giới thiệu sự phong phú của vùng miền Nam Dakota và khuyến khích mọi người đến định cư ở khu vực này. Sự thành công của cung điện ngô và các lễ hội đã khuyến khích người dân đầu tư xây dựng một cung điện rộng hơn vào năm 1905.

Mỗi năm, các nghệ sĩ địa phương trang trí cung điện bằng những bắp ngô màu tự nhiên, các loại ngũ cốc và những loại cỏ bản địa như hạt lanh, lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, kê và rơm... 

Cung dien ngo doc dao o My thu hut du khach hinh anh 4

Các loại ngô đủ màu sắc được sử dụng để trang trí cung điện.

Bên cạnh những lễ hội ngô hàng năm, việc xây dựng cung điện được sử dụng cho các sự kiện khác nhau bao gồm triển lãm, múa, diễn sân khấu, hội họp, tiệc chiêu đãi, Proms tốt nghiệp trường Trung Học Mitchell và Đại học Dakota Wesleyan cũng như các giải đấu bóng rổ nhà nước.

Chạm tay vào vương quốc dát vàng Brunei

Đất nước dầu mỏ Brunei khá "kín cổng cao tường". Song một lần đến đây, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi chạm tay vào hai công trình dát vàng. • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

http://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cung-dien-ngo-doc-dao-o-my-thu-hut-khach-du-lich-a128700.html

Theo Lường Năm / Doanh Nhân Sài Gòn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch