Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm cơm chiên ốc giác kiểu Nagoya ở Nhật Bản

Chỉ cần thay các loại hải sản quen thuộc bằng ốc giác và một ít tương miso, bạn đã có món cơm chiên ốc chuẩn của thành phố Nagoya, Nhật Bản

Nguyên liệu làm cơm chiên ốc giác kiểu Nagoya

Cach lam com chien oc giac kieu Nagoya o Nhat Ban hinh anh 1

 Sau khi chế biến xong, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, dùng lò vi sóng hâm lại.  

 

Gạo ngon: 200 gram

Ốc giác: 500 gram

Sốt miso: 1 muỗng canh

Dầu mè: 2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/6 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Dấm Nhật: 1/2 muỗng cà phê

Sả cây: 5 nhánh

Gừng tươi: 50 gram

Cách làm cơm chiên ốc giác

Cach lam com chien oc giac kieu Nagoya o Nhat Ban hinh anh 2

Để tăng độ dẻo của cơm ,bạn có thể trộn ít gạo nếp.

 

Nấu chín cơm. Dùng sóng vá (môi) đảo đều cơm. Dàn cơm ra mâm hay đĩa lớn để cơm nguội. Sau khi cơm nguội, đặt cơm vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút cho hạt cơm săn lại.

Rửa sạch ốc giác. Hấp ốc từ 20-30 phút với gừng tươi xắt lát, sả đập dập.

Khi ốc chín, khều lấy thịt ốc, ngâm với nước đá lạnh.

Khi thịt ốc nguội, làm sạch phần ruột ốc, xắt mỏng.

Phi thơm tỏi với dầu mè, cho ốc vào xào. Nêm ốc với 1/2 muỗng canh sốt miso, tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào, nêm vừa ăn. Tắt bếp, để nguội.

Lấy cơm ra khỏi tủ lạnh. Phi thơm tỏi bằm với dầu hào, cho cơm vào đảo đều khoảng 5 phút. Nêm vào cơm 1/2 muỗng canh sốt miso, 1/2 muỗng canh dầu hào, nước tương Nhật, dấm Nhật, ít tiêu. Nêm vừa ăn.

Cho cơm chiên vào tô, cho ốc giác xào lên trên. Khi ăn, trộn đều hai thành phần này với nhau.

Lưu ý khi làm cơm chiên ốc giác

Bạn có thể thay thế ốc giác bằng thịt của các loại ốc khác. Cách xử lý tương tự. Với những loại ốc khi xào ra nước, bạn cần xào đến khi nước keo (khô) lại. 

Để cơm có độ dẻo, thơm bạn có thể trộn vào gạo ít nếp theo tỷ lệ 1:5 (1 nếp, 5 gạo thường). 

Người Nhật không dùng bột ngọt khi chế biến món ăn, nên nếu vị hơi đậm, bạn có thể điều chỉnh với đường hay giảm lượng sốt miso, dầu hào. 

Món ngon từ cua biển: Miến xào cua sốt XO

Nếu hương vị của miến xào cua đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm ít sốt XO, món ăn sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Thuong thuc 5 kieu hu tieu am ap ngay mat troi o TP.HCM hinh anh

Thưởng thức 5 kiểu hủ tiếu ấm áp ngày mát trời ở TP.HCM

0 15 2

Hủ tiếu, món ăn bình dân nay lại được bàn tay tài ba của những người đầu bếp chế biến thành nhiều hương vị mới lạ. Cùng "bỏ túi" 5 quán sau để trải nghiệm trong mùa đông này.

02:18 Cach tao ra loai pho mai cung nhat the gioi hinh anh

Cách tạo ra loại phô mai cứng nhất thế giới

0

Chhurpi là loại phô mai cứng nhất trên thế giới được làm từ sữa Chauri (con lai giữa bò Tây Tạng và bò nhà). Món ăn thu hút nhiều thực khách khi đến với vùng đất này.

4 loai banh moi la thu hut gioi tre o TP.HCM hinh anh

4 loại bánh mới lạ thu hút giới trẻ ở TP.HCM

0 94

Những loại bánh sắc màu dưới đây đang là món được giới trẻ tích cực săn lùng. Ngày đẹp trời, hãy rủ hội bạn thân tới 4 địa điểm này để thưởng thức hương vị bánh độc đáo, mới lạ.

03:29 Co gai tham gia thu thach an 100 lat banh mi hinh anh

Cô gái tham gia thử thách ăn 100 lát bánh mì

0

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế bánh mì, một cô gái đã cố gắng vượt qua thử thách ăn 100 lát bánh. Dù quyết tâm nhưng số lượng bánh quá lớn khiến cô khó có thể thực hiện.

Bun do va nhung mon an tru danh o Tay Nguyen hinh anh

Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên

0 14

Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút du khách bởi nét đa dạng trong ẩm thực. Dưới đây là 6 đặc sản bạn không thể bỏ qua.

Pha lau va 5 mon an am bung ngay TP.HCM se lanh hinh anh

Phá lấu và 5 món ăn ấm bụng ngày TP.HCM se lạnh

0 8 1

Những ngày TP.HCM trở lạnh, không gì thích thú bằng việc bạn có thể thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói hay xì xụp húp chén phá lấu nóng hổi, hấp dẫn.