M

Cùng Zing.vn ghi lại những ‘Dấu ấn Việt Nam’ đậm chất riêng

Từ ngày 28/7-28/8, đừng bỏ lỡ cơ hội viết tên mình vào tập ảnh lưu giữ những gì tươi đẹp nhất, thân thương nhất và đáng tự hào nhất về đất nước Việt Nam.

Trailer cuộc thi ảnh 'Dấu ấn Việt Nam' Đừng bỏ lỡ cơ hội đóng góp suy nghĩ của mình vào tập ảnh lưu giữ những gì tươi đẹp nhất, thân thương nhất và đáng tự hào nhất về đất nước..

D

ấu ấn Việt Nam trong bạn là gì?

Đó là những ngày thơ bé cùng lũ bạn chăn trâu, thả diều, là những buổi trưa trốn học chạy nhong nhong trên cánh đồng cỏ bạt ngàn.

Là khung cảnh quen thuộc mỗi ngày trước sân nhà, nơi có người bà tỏm tẻm nhai trầu, người mẹ quét lá xào xạc trước sân còn ba thì tranh thủ đọc tờ báo khi đang đung đưa trên võng.

Và cũng là những lần đi học xa nhà, thèm bữa cơm gia đình đến nghẹn lòng, dẫu đi ăn bao nhiêu món ngon vẫn không bằng giành nhau nồi kho quẹt với cô em gái.

Theo thời gian, “dấu ấn Việt Nam” trở nên hiện đại hơn nhưng sự phong phú trong cách định nghĩa thì vẫn vẹn nguyên như thế. Đó là những lần “lột xác” hiện đại đến bất ngờ, là những cung đường mới rút ngắn khoảng cách giữa 63 tỉnh, thành trong cả nước, là những khối nhà cao ốc góp phần đổi mới bộ mặt đô thị, là cảnh người dân Hà Nội, TP.HCM háo hức chờ metro vận hành…

Đó còn là những cái ôm thật chặt, ấm áp của bố mẹ và con cái, của bạn bè, của những người yêu nước khi ngăn cách địa lý không còn là rào cản quá lớn; những chuyến đi thường xuyên hơn, để khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên, của con người, văn hóa, lễ hội…

Đừng bỏ lỡ cơ hội đóng góp của mình vào tập ảnh lưu giữ những gì tươi đẹp nhất, thân thương nhất và đáng tự hào nhất về đất nước với cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam” do Zing.vn tổ chức.

Không chỉ là cuộc thi để chia sẻ hình ảnh, mà qua đó Zing.vn mong muốn mọi người biết thêm nhiều điều mới mẻ về mảnh đất nơi mình sinh ra, lớn lên và thuộc về.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/7/2017 đến ngày 20/9/2017. Trong đó, thời gian nhận bài dự thi từ ngày 28/7 đến hết ngày 28/8; thời gian công bố kết quả từ 2/9 đến 5/9.

Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi cho cả 2 thể loại. Bài dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Cuộc thi chỉ có duy nhất vòng thi trực tuyến (online).

Ảnh dự thi có dung lượng tối thiểu 2 MB, kích thước tối thiểu 1.920 megapixel theo chiều ngang. Dung lượng tối đa là 8 MB, kích thước tùy ý. Lưu ý: Thí sinh nộp lại ảnh gốc trong trường hợp trúng giải.

Giải thưởng do Ban giám khảo chấm

- Ảnh đơn:

Giải Nhất (1 giải): 15 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

- Bộ ảnh (7 ảnh):

Giải Nhất (1 giải): 20 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Nhì (1 giải): 10 triệu đồng (tiền mặt)

Giải Độc giả bình chọn

Giải bài dự thi được bình chọn (like, share. 1 share = 10 like) nhiều nhất: 10 triệu đồng (tiền mặt)

Cung Zing.vn ghi lai nhung ‘Dau an Viet Nam’ dam chat rieng hinh anh 1
Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Việt Nam” do Zing.vn tổ chức chính thức bắt đầu từ ngày 28/7 đến 28/8 với duy nhất một vòng thi trực tuyến.

Người nhận giải tự thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước

Đối tượng dự thi là những người yêu thích nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không phân biệt đối tượng, lứa tuổi.

Đảm nhiệm vai trò giám khảo cho cuộc thi là nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh (Báo Vietnam News), nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Hải Thịnh và ông Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng ban Ảnh Zing.vn.

Để tham gia cuộc thi “Dấu ấn Việt Nam”, độc giả truy cập tại đây. Cổng đăng tải bài dự thi mở vào lúc 0h ngày 28/7.

Giang Thư Quân

Bình luận

Tin tức mới nhất Dấu ấn Việt Nam