Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cước 5G tại Hàn Quốc: 50 USD cho 8 GB, tốc độ gần 3 Gbps

Gói cước dữ liệu 5G tại Hàn Quốc dao động từ 49 đến 110 USD/tháng, không có gói không giới hạn dung lượng.

Trước khi Samsung Galaxy S10 5G chính thức lên kệ trong vài ngày tới, các nhà mạng tại Hàn Quốc đã đưa ra phương án kinh doanh các gói cước dữ liệu 5G. Cơ quan quản lý của nước này đã duyệt một loạt gói cước với giá 50-110 USD/tháng nhưng dung lượng khá ít ỏi.

Theo hãng thông tấn Yonhap, các gói cước dịch vụ 5G do SK Telecom đưa ra lần đầu đã bị chính quyền từ chối vì quá tốn kém, chỉ dành cho những ai cần lượng dữ liệu rất lớn.

Sau khi điều chỉnh và được duyệt, gói cước thấp nhất mà nhà mạng này đưa ra là 49 USD/tháng với dung lượng 8 GB và cao nhất là 110 USD/tháng cho mức 300 GB.

Cuoc 5G tai Han Quoc: 50 USD cho 8 GB, toc do gan 3 Gbps hinh anh 1
Để trải nghiệm tốc độ 5G, người dùng phải chi khá nhiều tiền cho gói cước dữ liệu hàng tháng. Ảnh: Ars Technica.

Trước mắt, SK Telecom công bố tốc độ 5G của họ đạt 2,7 Gbps khi khách hàng sử dụng Galaxy S10 5G. Với tốc độ này, gói dữ liệu 8 GB/tháng có thể hết sạch sau 25 giây. Kể cả gói 300 GB/tháng cũng không thể trụ quá 15 phút.

Nhà mạng lớn thứ ba tại Hàn Quốc, LG Plus cung cấp 3 gói cước mềm hơn, bao gồm 49 USD cho dung lượng 9 GB/tháng, 66 USD với gói 150 GB/tháng và cao nhất là gói 84 USD kèm theo 250 GB/tháng.

Ngoài ra, LG Plus cũng tặng khách hàng đăng ký sớm tai nghe và dịch vụ thực tế ảo. Họ cũng có chương trình khuyến mãi tặng thêm dung lượng 1 TB dùng đến hết năm 2019 cho người dùng đăng ký gói cao nhất trước ngày 30/6.

Trong khi đó, nhà mạng lớn thứ 2 tại nước này là KT chưa công bố các gói cước 5G, chỉ hứa hẹn sẽ mang đến tốc độ sử dụng thực tế 1 Gbps và độ trễ thấp.

Đến hiện tại, không nhà mạng Hàn Quốc nào cung cấp gói dữ liệu 5G không giới hạn dung lượng, cho dù các nhà sản xuất chip cho rằng cần phải có điều này để khuyến kích sự phát triển của công nghệ không dây tốc độ cao.

Samsung sẽ bán ra Galaxy S10 5G từ này 5/4 tại thị trường Hàn Quốc với giá 1.200 USD, tặng kèm tai nghe không dây Galaxy Buds và một số phụ kiện khác. Ngoài ra, trong tháng này LG V50 ThinQ 5G cũng được bán với giá 1.050 USD nhưng dung lượng bộ nhớ thấp hơn.

Nhà mạng 'chơi chiêu' giữ khách khỏi chuyển mạng giữ số Nhiều người dùng đã lên tiếng phản đối về cách mà nhà mạng "chơi chiêu" giữ khách khỏi chuyển mạng giữ số.

Nikkei: VN có chiến lược 5G độc lập so với các nước Đông Nam Á

Trong khi đa số các nước Đông Nam Á phụ thuộc nhiều vào việc mua công nghệ từ nước ngoài hoặc hợp tác phát triển thì Việt Nam lại muốn tự phát triển hạ tầng riêng.

Nguyễn Hiếu

Theo Venturebeat

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Nhà mạng di động Galaxy S10 Công nghệ

Hiem hoa tu nhung chiec smartphone rom gia re hinh anh

Hiểm họa từ những chiếc smartphone rởm giá rẻ

0 1

Các nhà nghiên cứu cho biết bên trong những chiếc điện thoại rởm giá rẻ là hàng loạt lỗ hổng bảo mật, những phần mềm độc hại và một hệ điều hành lỗi thời.