Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc chơi của đàn bà thời Facebook

"Đàn bà liêu xiêu" là cuốn sách ghi lại những hoài niệm, trăn trở rất "đàn bà" của bộ ba tác giả về mọi mặt trong cuộc sống, tình yêu.

Đàn bà liêu xiêu là một tập văn xuôi của 3 tác giả: Hồng Beo - nhà báo, nguyên Phó TBT báo Thể thao TP.HCM; Dona Đỗ Ngọc - nhà báo, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và Hậu Khảo Cổ - Tiến sĩ Khảo cổ học, nguyên Phó tổng thư ký Hội KH Lịch sử Việt Nam.

Cuốn sách gồm những trăn trở từ đáy lòng của họ về cuộc đời và các mối quan hệ xã hội... Dù viết bất kỳ đề tài nào, cả 3 tác giả cũng đều có cách trình bày dí dỏm và thông minh.

Trong các trang viết ngắn mà đầy đủ, thân phận của mỗi nhân vật hiện lên khá rõ nét. Đó là những người thân trong gia đình: bố, mẹ, cậu, thím, người bạn, người tình. Không ai có đời sống giống ai, song tự họ đã hiện thành một xã hội đầy đủ và thu nhỏ.

Cuoc choi cua dan ba thoi Facebook hinh anh 1
Bìa cuốn "Đàn bà liêu xiêu", sách có giá 60.000 đồng.

Những chuyến đi, mọi cung đường cũng là chủ đề chính trong phần viết của tác giả Hậu Khảo Cổ. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên những gì chị thể hiện cũng đều thực tế và được bạn đọc yêu thích.

Dona Đỗ Ngọc quan sát mọi việc, mọi người từ góc độ người chụp. Bởi chị là một nhiếp ảnh gia nên hình ảnh con người, sự vật, sự việc đều được cắt cúp căn chỉnh và đưa ra thông điệp rõ nét.

Mỗi người một vẻ, họ đều đã qua bên kia sườn dốc của tuổi trẻ và nhan sắc. Họ không viết văn bằng sự màu mè. Văn chương với họ là sự kết tinh của yêu thương và kinh nghiệm. 

“Nghĩ đến đâu, viết đến đó. Cảm xúc thế nào, viết ra thế ấy. Nghĩ cho cùng, đây cũng là một dạng viết của các tín đồ “chơi” Facebook toàn cầu. Nhờ thế, các bài viết dù ngắn, dài vẫn có những chi tiết thật và đời. Không bịa thêm, không hư cấu mà tự nó đã hấp dẫn, có sức sống riêng" - nhà thơ Lê Minh Quốc nhận xét về Đàn bà liêu xiêu.

Tro tàn trong gió - Câu chuyện tình đẫm nước mắt thời chiến

"Tro tàn trong gió" là một câu chuyện tình đầy duyên nợ giữa một cô gái giả trai để chạy tội với người bác sĩ đã cứu giúp cô trong thời chiến tranh loạn lạc tại đất nước Hoa Kì.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Lo...! hinh anh

Lỡ...!

0

Bước thật nhanh khỏi đoạn đường ấy đã, vụn vỡ gì ráng về nhà khóc sau!...

O chu than y cuu nguoi hinh anh

Ô chữ thần y cứu người

0 1

Vị danh y nào đã cạo xương trị độc cho Quan Vũ trong "Tam quốc diễn nghĩa"? Thành phố nào là "kinh đô thời trang của thế giới"?

Boi chung ta xung dang duoc yeu thuong hinh anh

Bởi chúng ta xứng đáng được yêu thương

0 25 2

Tôi không mong cầu khoảnh khắc nào trong đời sống sẽ kéo dài vĩnh viễn, tôi chỉ mong cầu, trái tim rộng mở, mỉm cười, và mạnh mẽ để thấu hiểu bản thân thực sự.

Ban ve hoi kin, ton giao o Viet Nam truoc 1945 hinh anh

Bàn về hội kín, tôn giáo ở Việt Nam trước 1945

0 55

Trong quá trình học tập, hoạt động và giảng dạy, Trần Văn Giàu không ngừng trang bị vũ khí lý luận sắc bén để đấu tranh với kẻ thù, để tuyên truyền cách mạng.

Khong con anh...! hinh anh

Không còn anh...!

0 12

Nắng vẫn đổ ngang thềm, lá chênh chao úp ngược...

Dap an o chu 'luong y nhu tu mau' hinh anh

Đáp án ô chữ 'lương y như từ mẫu'

0 2

Danh y Tuệ Tĩnh là vị "thánh thuốc nam" của người Việt; quan niệm dân gian ta "đói ăn rau đau uống thuốc" và nhiều nữa những câu trả lời liên quan đến ô chữ "lương y như từ mẫu".