Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc đánh chiếm thành phố khiến hơn 500 người chết của IS

Một video vừa được công bố hé lộ cuộc giao tranh dữ dội giữa phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) với quân đội chính phủ Iraq khi IS muốn chiếm thành phố Ramadi.

Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 1 Một tay súng IS nã đạn vào quân đội chính phủ Iraq. Thành phố Ramadi đã hoàn toàn rơi vào sự kiểm soát của phiến quân từ cuối tuần qua.
Một tay súng IS nã đạn vào quân đội chính phủ Iraq. Thành phố Ramadi đã bị phiến quân kiểm soát hoàn toàn từ cuối tuần qua.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 2 Các chiến binh IS ném lựu đạn vào một điểm ẩn náu của quân đội chính phủ Iraq. Daily Mail cho biết đoạn video về cuộc chiến của IS xuất hiện trên mạng trong ngày 23/5.
Các chiến binh IS ném lựu đạn vào một điểm ẩn náu của quân đội Iraq. Daily Mail cho biết video về cuộc chiến của IS xuất hiện trên mạng ngày 23/5.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 3 Cuộc chiến giữa IS và quân đội Iraq khiến thành phố cổ hoàn toàn bị phá hủy nghiêm trọng. Hàng nghìn tòa nhà sụp đổ vì bom đạn, xe bị đốt cháy rụi.
Cuộc chiến khiến thành phố cổ bị phá hủy nghiêm trọng. Hàng nghìn tòa nhà sụp đổ vì bom đạn, xe bị đốt cháy rụi.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 4 Những tay súng IS xả súng liên tục vào các mục tiêu khả nghi. Hơn 500 người thiệt mạng và hàng nghìn thường dân phải chạy trốn khỏi Ramadi.
Những tay súng IS xả súng liên tục vào các mục tiêu khả nghi. Hơn 500 người thiệt mạng và hàng nghìn thường dân phải chạy trốn khỏi Ramadi.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 5 Phiến quân IS
Phiến quân IS "khoe" ảnh chứng minh thư của những binh sĩ quân đội Iraq mà các tay súng đã giết hại.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 6  Một tay súng IS cầm bộ quân phục của Lữ đoàn phản ứng khẩn cấp Iraq mà y đã bắn hạ trong cuộc chiến.
Một tay súng IS cầm bộ quân phục của Lữ đoàn phản ứng khẩn cấp Iraq mà y đã bắn hạ trong cuộc chiến.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 7  Để chiếm thành phố Ramadi, IS sử dụng nhiều vũ khí như bệ phóng rocket, lựu đạn, súng tự động, súng trường. Quân đội Iraq đóng tại thành phố này vấp phải chỉ trích từ chính phủ và người dân vì họ đã rời vị trí chiến đấu và bỏ trốn.
Để chiếm thành phố Ramadi, IS sử dụng nhiều vũ khí như bệ phóng rocket, lựu đạn, súng tự động, súng trường. Quân đội Iraq đóng tại thành phố này vấp phải sự chỉ trích từ chính phủ và người dân vì họ đã rời vị trí chiến đấu và bỏ trốn.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 8 Những hình ảnh vũ khí của IS cho thấy phiến quân đã lên kế hoạch cho cuộc chiến từ rất lâu. Việc tái chiếm Ramadi dự kiến sẽ gây nhiều khó khăn cho quân đội Iraq.
Những hình ảnh vũ khí của IS cho thấy phiến quân đã lên kế hoạch cho cuộc chiến từ rất lâu. Việc tái chiếm Ramadi dự kiến sẽ gây nhiều khó khăn cho quân đội Iraq.
Cuoc danh chiem thanh pho khien hon 500 nguoi chet cua IS hinh anh 9 Sau khi chiếm Ramadi, IS thu giữ nhiều súng đạn của quân đội Iraq bỏ lại.
Sau khi chiếm Ramadi, IS thu giữ nhiều súng đạn của quân đội Iraq bỏ lại.

Phiến quân IS dùng súng chống tăng để xử tử tù binh

Không còn sử dụng dao hoặc súng, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây chuyển sang dùng súng chống tăng bazooka để hành quyết tù binh.

Vì sao IS nuôi dưỡng 'đàn con của Vương quốc Hồi giáo'?

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang đẩy mạnh quá trình tuyển mộ và đào tạo các chiến binh nhí nhằm tạo ra một thế hệ mới, duy trì sự tồn tại của tổ chức.

Minh Anh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới