M

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của các gia đình Hàn - Triều

Các gia đình ly tán trong chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên không kìm được nước mắt và ôm nhau thật chặt trong cuộc đoàn tụ hiếm hoi ngày 20/10.

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 1

Cụ ông Min Ho-shik, 84 tuổi, sống tại Hàn Quốc, ôm em gái Min Un Sik trong cuộc hội ngộ giữa hai miền Nam - Bắc diễn ra tại Triều Tiên hôm nay. 

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 2

Ông Kim Bock Rack khóc và siết chặt bàn tay của người em gái Kim Jeon Soon đang sống tại Triều Tiên. Đây là cuộc đoàn tụ mới nhất của các gia đình ly tán kể từ tháng 2/2014.

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 3

Nhà báo vây quanh đôi vợ chồng già Lee Soon-kyu, 85 tuổi, và Oh Se In, 83 tuổi. Bà Oh nghiêng đầu xúc động ngắm chồng trong bộ trang phục bảnh bao sau nhiều năm xa cách.

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 4

Buổi hội ngộ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương của Triều Tiên. Các gia đình đều chuẩn bị những vật dụng cần thiết như thuốc men, áo khoác và tiền để làm quà tặng.


Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 5

Cụ ông Chae Hun Sik, 88 tuổi, ôm người thân Chae Hee-yang đang sống ở Hàn Quốc. Hầu hết những người dự buổi đoàn tụ Hàn - Triều đều trên 80 tuổi và đây có lẽ là cơ hội cuối cùng của họ để gặp người thân.

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 6

Bà Lee Jin Goo không kìm được nước mắt bởi sau rất nhiều năm mới gặp anh trai Lee Yong Goo đang sống ở miền bắc. 

Cuoc doan tu dam nuoc mat cua cac gia dinh Han - Trieu hinh anh 7

Bà Lee Jeong Suk hôn lên má người cha 88 tuổi, Ri Hung Jong. Cuộc đoàn tụ lần này là kết quả của một thoả thuận hồi tháng 8, sau một loạt xung đột diễn ra giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Gia đình Hàn - Triều mong ngóng đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ

Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc cho biết, hầu hết những người dự buổi đoàn tụ giữa hai miền Hàn - Triều đều trên 80 tuổi và mong ước cuối cùng là nhìn thấy người thân trước khi nhắm mắt.

Triều Tiên dọa hủy hội ngộ gia đình ly tán với Hàn Quốc

Phía Triều Tiên tuyên bố thỏa thuận tổ chức cuộc đoàn tụ cho các gia đình ly tán vì chiến tranh giữa hai nước Hàn - Triều có thể bị xóa bỏ bởi phát biểu của tổng thống Hàn tại LHQ.

Tống Hoa

Ảnh: AP

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới