M

Cuộc đời buồn của thiếu nữ bị cưỡng bức khi say rượu

Sau đêm bị cưỡng bức, thiếu nữ với "yêu râu xanh" sống với nhau như vợ chồng. Một buổi chiều bị anh ta say rượu đánh chảy máu miệng, Hoa báo công an và khai ra sự việc trước đó.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử hai thanh niên cưỡng bức thiếu nữ gần căn chòi giữ vịt ở huyện Châu Thành (Sóc Trăng), có hơn 200 người đến dự. Ngoài người thân của bị cáo và bị hại, rất nhiều hàng xóm ở quê lúa xã Hồ Đắc Kiện đã vượt đường xa ra TP Sóc Trăng theo dõi, nghe quan tòa phán xét hành vi của Thạch Trường (23 tuổi) và đồng phạm Danh Ngân (25 tuổi).

1
Thạch Trường phạm 2 tội. Ảnh: Việt Tường.

Hồ sơ tố tụng xác định, bị hại Hoa sinh ngày 22/6/1999. Khoảng tháng 3/2014, hai bị cáo cùng Hoa nhậu tại nhà anh rể của thiếu nữ.

Tàn tiệc rượu lúc 21h, Trường và Ngân đưa Hoa về nhà. Khi đến chòi giữ vịt của hàng xóm, Hoa trượt chân ngã xuống đường.

Lúc đầu, Trường có ý tốt là chạy đến đỡ thiếu nữ đứng dậy. Tuy nhiên, khi tay chạm vào người Hoa thì thanh niên này nảy sinh dục vọng. Sau đó, Trường sờ khắp người nạn nhân, rồi cùng bạn nhậu khống chế thiếu nữ để thỏa mãn trò thú tính, mặc cho Hoa kêu la trong đêm vắng.

Những chàng trai vướng lao lý vì yêu ‘bạn gái nhí’

Nhiều gã trai thắc mắc với cơ quan điều tra rằng, khi “yêu” bạn gái hoàn toàn tự nguyện, sao họ lại bị khởi tố hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Phút vùng vẫy, Hoa cắn vào tay Ngân nhằm kháng cự nhưng "yêu râu xanh" không buông tha. Vài ngày sau, Trường đến nhà Hoa năn nỉ để mong được bỏ qua và sống với thiếu nữ như vợ chồng.

Ngày 23/12/2014, nạn nhân bị "chồng" đánh nên ra báo công an. Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ khi Trường và Ngân cưỡng bức Hoa, thiếu nữ mới hơn 15 tuổi.

"Thấy Hoa già dặn nên mọi người trong xóm tưởng cô ấy đã trưởng thành. Láng giềng xem Hoa và Trường là vợ chồng, vì tụi nó ăn ở với nhau gần một năm. Tụi nó, đứa nào cũng nhậu dữ lắm và mỗi ần như vậy là vợ chồng trẻ thường đánh nhau", một người dân gần chợ Trà Quýt nói.

2
Trong giờ nghị án, nhiều người thân của 2 bị cáo đã đến gặp mẹ con thiếu nữ để xin lỗi. Ảnh: Việt Tường.

Hai bị cáo là bạn bè thân thiết, làm ruộng cùng xóm. Trong đó, Ngân có đầy đủ tình thương yêu của đấng sinh thành, còn Trường thì mồ côi mẹ từ nhỏ.

Vài năm gần đây, cha của Trường bỏ con trai sống một mình, ông vào ruộng cất nhà ở với người vợ mới. Không được người lớn quản lý, Trường thường xuyên tụ tập bạn bè để ăn nhậu, xăm trổ đầy người và tiền làm thuê ở lò gạch được bao nhiêu đều được anh ta dùng mua bia, rượu.

Cùng hoàn cảnh với bị cáo, bị hại Hoa mồ côi cha khi người mẹ mang thai được gần 2 tháng. Cha thiếu nữ cũng theo người đàn bà khác, rồi mất ở Campuchia nên Hoa không biết mặt đấng sinh thành.

Ba thanh niên cùng làm 'chuyện người lớn' với thiếu nữ

Sau tiệc nhậu, Thu ngủ cùng 3 thanh niên uống rượu chung với mình. Nửa đêm, cả nhóm trai làng nảy sinh dục vọng và được thiếu nữ đồng ý "quan hệ" tập thể.

Trò chuyện cùng phóng viên, bà Danh (mẹ Hoa) cho biết, gần 16 năm qua, thiếu phụ một mình tảo tần nuôi 4 đứa con khi bị chồng phụ bạc. Bà làm đủ thứ nghề, từ cắt cỏ, vá xe, gặt lúa cho đến phụ hồ để kiếm tiền cho Hoa ăn học. Tuy nhiên, hết lớp 5 Hoa đã bỏ học vì không theo kịp bạn bè. Sau đó, thiếu nữ cùng mẹ lên Bình Dương làm thuê. Khi rảnh việc, thiếu nữ trông giữ các cháu, là con của anh, chị (cũng làm thuê ở Bình Dương).

"Tết năm trước cháu về quê chơi gần 2 tháng. Khi chuẩn bị đi Bình Dương, cháu nhậu chia tay bạn bè thì đêm đó bị hai thanh niên cùng xóm cưỡng bức. Vài ngày sau, Trường đến nhà xin lỗi, nhưng lại dọa đủ điều nếu cháu khai ra mọi việc. Vậy là cháu lo sợ, buông xuôi và tiếp tục cho anh ấy quan hệ", thiếu nữ tâm sự.

Theo Hoa, sau đêm bị cưỡng bức, em không muốn đi làm nữa mà sang nhà Trường sống như vợ chồng vì nghĩ rằng, đời con gái của mình đã "chấm hết". Hàng ngày, Trường đi làm được hơn 100.000 đồng, mang về cho "vợ" một nửa, còn lại anh mua rượu nhậu.

3
Khi cưỡng bức thiếu nữ, Ngân bị Hoa cắn vào tay. Ảnh: Việt Tường.

Thấy "chồng" thường xuyên say xỉn, Hoa cũng mua rượu và rủ bạn bè cùng trang lứa sang nhà mình nhậu. Nhiều hôm về nhà thấy nền đất đầy chén đũa và "vợ" ngủ mê man trên giường đã khiến Trường nổi giận, đánh Hoa.

"Ngày 23/12/2014, Trường vừa về đến nhà đã đuổi bạn nhậu của cháu. Cháu cự lại chồng thì bị Trường tát tay 5 cái vào mặt, làm cháu chảy máu miệng. Quá giận, cháu đến công an huyện tố cáo chồng và sau đó Ngân cũng bị bắt", Hoa kể.

Đêm thiếu nữ 'chiều' 3 thanh niên trong căn chòi vắng chủ

Nhậu say, thiếu nữ vào chòi giữ lúa để ngủ cùng 3 thanh niên. Trưa hôm sau, Thu ngất xỉu trên đường và chuyện "quan hệ" với các bạn nhậu đã bị phanh phui.

Theo cơ quan tố tụng, lúc Ngân và Trường cưỡng bức nạn nhân thì cả hai phạm vào tội Hiếp dâm trẻ em. Sau đó, Trường tiếp tục sống như vợ chồng với thiếu nữ, khi Hoa chưa đù 16 tuổi là phạm thêm tội Giao cấu với trẻ em.

Chấp nhận cáo buộc của cơ quan công tố, ngày 7/7, HĐXX TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Ngân 13 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em. Cùng tội với Ngân, Trường lĩnh 15 năm tù, cộng với 2 năm vì tội Giao cấu với trẻ em. Nếu không kháng cáo, thanh niên này phải chấp hành án 17 năm tù.

"Nếu tôi ở nhà hoặc Hoa theo tôi đi làm ngay sau khi nghỉ Tết năm ngoái thì đâu xảy ra chuyện. Gần một năm tụi nó sống như vợ chồng mà tôi có hay đâu, vì lo làm thuê làm mướn ở Bình Dương. Hạnh phúc của con tôi giờ đã dở dang, 'con rể' với một hàng xóm thì đi tù, gia đình hai bên đau khổ như nhau", mẹ thiếu nữ nói trong nước mắt.

Hai 'yêu râu xanh' cưỡng bức thiếu nữ say rượu

Sau tiệc rượu, thiếu nữ được bạn cùng xóm đưa về. Qua nơi vắng, thấy cô gái ngã ra đường, hai “yêu râu xanh” lao vào khống chế, thay nhau cưỡng bức.

* Tên mẹ con thiếu nữ đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật