Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc đời của những doanh nhân tuổi Tỵ

Đúc kết này dựa trên các nghiên cứu lý học và tướng số những doanh nhân thế giới tuổi Tỵ của các nhà phong thủy Trung Quốc và Nhật Bản.

Cuộc đời của những doanh nhân tuổi Tỵ

Đúc kết này dựa trên các nghiên cứu lý học và tướng số những doanh nhân thế giới tuổi Tỵ của các nhà phong thủy Trung Quốc và Nhật Bản.

Doanh nhân sinh năm Tỵ (sinh năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989...) có nhiều thế mạnh, đúng ra phải trở thành nhà triết học, nhà thần học hoặc nhà chính trị. Trong mọi việc, trong kinh doanh, họ thường dựa vào trí tuệ và sự phán đoán chính xác của mình để hành động, ít chấp chấp nhận vào bất kỳ lời khuyên của bất cứ ai.

Cuoc doi cua nhung doanh nhan tuoi Ty hinh anh 1

Chủ tịch Tienphong Bank Đỗ Minh Phú, doanh nhân tuổi Tỵ thành đạt.

Doanh nhân sinh tuổi Tỵ là người rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ ra tin tưởng tuyệt đối. Họ còn là người làm mọi cách để đạt được mục đích. Do bản chất thông minh nên trong mọi việc và trong kinh doanh nếu gặp sự cố, họ rút kinh nghiệm rất nhanh và không bao giờ gặp thất bại lần thứ hai đến lần thứ ba. Tuy vậy họ cũng là người cực đoan, điều gì họ đã cho là đúng thì không bao giờ nhường ai cả.

Trong quan hệ xã hội và quan hệ làm ăn, họ luôn biểu hiện để đạt cái lợi cao nhất, ý muốn chiếm hữu và yêu cầu rất cao đối với người khác. Trong quan hệ làm ăn, họ rất thản nhiên và lạnh lùng, mặc dù trong lòng họ rất giận giữ. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh lùng hơn là dùng lời nói chua cay, song họ sễ âm thầm chờ đợi thời cơ để phục thù.

Doanh nhân Tỵ, trong kinh doanh nên tránh xung đột với người Dần hoặc Ngọ, người tuổi Thân thì nên quan hệ vừa phải, vì người tuổi Thân là khắc tinh của họ.

Theo một số chuyên gia phong thủy Nhật Bản, người tuổi Tỵ thường háo danh và rất chải chuốt trong cách ăn mặc. Họ rất tính toán trong víệc chi tiêu nhưng ai gây được thiện cảm, họ sẵn lòng cứu giúp. Họ ít tin vào người khác mà chỉ tin vào dự cảm của bản thân.

Tư liệu trên có tính tham khảo và không nói chỉ cụ thể một doanh nhân nào.

Ở Việt Nam, có doanh nhân Đỗ Minh Phú, chủ tịch Doji Group và Tienphong Bank là doanh nhân tuổi Tỵ thành công. Năm 2011, ông Phú cùng gia đình đã chuyển nhượng 95% cổ phần của Diana thu về gần 200 triệu USD. Với số tiền không lồ này, đầu năm 2012, ông Phú cùng em trai là ông Đỗ Anh Tú đã tiến hành mua lại một lượng lớn cổ phần của Ngân hàng Tiên Phong và trở thành chủ tịch HĐQT của Ngân hàng này.

Theo Người đưa tin

Theo Người đưa tin

Bình luận

Bạn có thể quan tâm