M

Cuộc đời truân chuyên của mỹ nhân 'Bao Thanh Thiên'

Khâu Vũ Đình được coi là nữ diễn viên đẹp nhất dàn sao nữ bản phim về vị quan thanh liêm năm 1993, nhưng cuộc đời cô sau màn ảnh lại khá lận đận.

Có thể nói, Khâu Vu Đình là nữ diễn viên tạo dấu ấn nhất trong series phim ăn khách Bao Thanh Thiên với vẻ đẹp và diễn xuất thuộc hàng tốt nhất. Khán giả đặc biệt ấn tượng với vai người cá Hiểu Liên năm nào. 

Nàng Hiểu Liên xinh đẹp trong Ngư mỹ nhân.
Nàng Hiểu Liên xinh đẹp trong Ngư mỹ nhân.

Khâu Vũ Đình (tên thật Khâu Phượng Hoa) sinh năm năm 1958 tại Đài Loan. Nhờ vẻ đẹp ngọt ngào, khi mới 19 tuổi cô sớm được các công ty quảng cáo o bế và mời gọi ký hợp đồng. Năm 1982, cô ký độc quyền với đài truyền hình Đài Loan. Cũng từ đây, Khâu Vũ Đình nhanh chóng có được những vai diễn đầu đời.

Không đẹp sắc sảo, người đẹp họ Khâu có nét dịu dàng, thuần khiết nên gần như bị đóng khung trong các vai thục nữ.

Khâu Vũ Đình năm ấy.
Khâu Vũ Đình năm ấy.

Cũng nhờ vẻ đẹp ấy, Khâu Vũ Đình được mời tham gia đến 6 phần Bao Thanh Thiên như tập Uyên ương hồ điệp mộng, Sinh tử luyến, Song đinh ký, Ngư mỹ nhân, Báo ân đình, Xử trảm Bàng Dục. Tên tuổi của cô vang danh châu Á, khán giả bầu chọn cô là mỹ nhân cổ trang số một.

Năm 1999, khi sự nghiệp đang ở thời kỳ ổn định, Khâu Vũ Đình bị khán giả quay lưng vì tin đồn là bạn gái trùm xã hội đen. Cũng vì thông tin này, những hợp đồng quảng cáo có tên cô bị gỡ bỏ hoàn toàn. Các nhà làm phim cũng sợ hãi hình ảnh một thục nữ vướng vào giới bạo lực.

Khi tin đồn lan truyền, Khâu Vũ Đình giữ thái độ im lặng. Cô không trả lời phỏng vấn, không đóng phim mới, né tránh dư luận cho đến gần 10 năm sau.

Khâu Vũ Đình mất trắng sự nghiệp.
Khâu Vũ Đình mất trắng sự nghiệp.

Trả lời về tin đồn năm xưa, Vũ Đình nức nở: “Tại sao lại có tin đồn đó? Đại ca nào gắn bó với tôi? Tên tuổi không có, bằng chứng không có. Nhiều năm như thế, tôi cũng đã quên mọi chuyện, không muốn thanh minh nữa, càng không muốn đào xới chuyện cũ để xem ai đúng, sai”.

Cô cho biết tự cảm thấy không hợp với làng giải trí nên bằng lòng rút lui. “Quãng thời gian đó, cha tôi bệnh nặng qua đời. Suốt 3 tháng, tôi không thể ngủ, rơi vào trạng thái trầm cảm, từng có ý tự tử. Nhờ những người bạn tốt luôn ở bên khuyên răn tôi mới có thể bình tâm”.

Cô ly hôn và giờ nuôi hai con.
Cô ly hôn và giờ nuôi hai con.

Khương Vũ Đình sau đó kết hôn bí mật và có hai con. Nhưng hạnh phúc ngắn ngủi, không lâu sau, cô ly hôn. Đến giờ, nàng Hiểu Liên năm nào vẫn chưa có ý tái hôn.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Người đẹpSao Hollywood