Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc gọi nặc danh dọa đánh bom hàng loạt sân bay Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 15/1 thắt chặt an ninh sau khi sân bay quốc tế Gimpo ở phía tây thủ đô Seoul nhận cuộc gọi đe dọa cho nổ tung tất cả sân bay ở nước này.

Theo Yonhap, giọng của một phụ nữ Hàn Quốc được ghi âm sẵn, gọi tới phi trường lúc 7h40 ngày 15/1, nói rằng bom đã được đặt ở các phi trường trên cả nước.

“Tất cả các người sẽ chết. Thuốc nổ không chỉ khiến chúng ta thiệt mạng mà còn giết các người”, kẻ nặc danh nói trong cuộc gọi.

Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm nhanh chóng tìm kiếm ở 15 sân bay và khu vực lân cận nhưng không phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Cảnh sát và cơ quan tình báo Hàn Quốc nhận định, đây không phải một cuộc gọi bình thường và được chuẩn bị rất công phu. Hiện mỗi trạm cảnh sát ở Seoul đều thành lập một tổ công tác để ứng phó với tình hình.

Theo cảnh sát, cuộc gọi này được thực hiện từ nước ngoài. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn đang điều tra vị trí chính xác và xác định các âm thanh khác trong cuộc gọi.

“Chúng tôi chắc chắn cuộc gọi nặc danh được thực hiện từ nước ngoài. Khi đã tìm đã vị trí chính xác, chúng tôi sẽ lên kế hoạch yêu cầu sự hợp tác của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế”, một quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho biết.

Các sân bay cũng tăng cường kiểm tra và kiểm soát nhập cảnh. Tuy nhiên, mọi dịch vụ hàng không vẫn hoạt động bình thường.

Máy bay Pháp sơ tán hành khách vì bưu kiện khả nghi

Một phi cơ cất cánh từ thủ đô Paris của Pháp phải đáp xuống sân bay ở Anh để sơ tán hành khách vì gói bưu kiện nghi là bom được phát hiện.

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

'Cong chua Samsung' dinh nghi an nghien tiem propofol hinh anh

'Công chúa Samsung' dính nghi án nghiện tiêm propofol

Lee Boo Jin, CEO của tập đoàn Hotel Shilla quản lý chuỗi khách sạn và cửa hàng miễn thuế trực thuộc Samsung, được cho là đi tiêm chất an thần propofol đều đặn 2 lần mỗi tháng.