Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cuộc sống 12 năm xa cách vợ con của Nhật Cường

Nam diễn viên hài cho biết vợ con đang ở Mỹ, anh ở Việt Nam nhưng vẫn rất hạnh phúc. Anh chọn cuộc sống vợ chồng "ngâu" vì muốn con trai được học tập tốt.

3 tháng nay Nhật Cường ít xuất hiện tại các sân khấu ở TP HCM. Lý do là anh đang tận hưởng những ngày tái hợp đầm ấm bên vợ con trên đất Mỹ. Đối với anh, vợ chồng xa cách nhưng có lòng tin lớn sẽ vượt qua tất cả.

Vợ tin tôi tuyệt đối

- Mọi người đều tò mò khi biết cuộc sống xa cách của gia đình anh: anh ở Việt Nam, còn vợ và con trai ở Mỹ. Vì sao vợ chồng anh lại lựa chọn như vậy?

- Năm 2002, vợ chồng tôi sinh bé Nhật Thịnh. Đến năm 2004, vợ tôi qua Mỹ và 5 năm sau, tôi đưa con sang sống cùng vợ. Chọn cuộc sống xa cách vậy không phải vì mâu thuẫn hay bất cứ lý do gì khác ngoài việc lo tương lai của con. Tôi muốn con sang Mỹ để có môi trường học tập tốt nhất.  Muốn con giỏi, thành đạt về sau, bắt buộc cha mẹ phải có sự hy sinh.

Cuoc song 12 nam xa cach vo con cua Nhat Cuong hinh anh 1
Nhật Cường đoàn tụ với vợ con ở Mỹ. Ảnh: NVCC

- Nhiều người cho rằng sự xa cách khiến tình cảm vợ chồng nhạt dần, con thiếu vắng tình cha. Anh nghĩ gì?

- Mặc dù vợ chồng xa cách nửa vòng trái đất nhưng tình cảm khó nhạt phai vì chúng tôi có giao ước, giao kèo trước. Chúng tôi xác định, tất cả vì con, tuyệt đối tin nhau vì lòng tin là chất keo kết dính để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Riêng Nhật Thịnh học rất giỏi, hàng ngày vẫn tâm sự với ba Nhật Cường qua FaceTime hoặc Facebook... Đến mùa hè là 2 mẹ con sẽ về Việt Nam chơi 3 tháng hoặc tôi sẽ qua Mỹ 3 tháng. Vì vậy tình cảm gia đình vẫn rất gắn bó.

- Cuộc sống của người đàn ông thiếu vắng vợ con sẽ thế nào?

- Là đàn ông, sống thiếu vắng vợ con rất buồn. Mấy năm đầu tôi hụt hẫng, cô đơn. Vợ tôi cũng vậy nhưng vì con, vợ chồng luôn động viên để vượt qua... đến giờ thì khỏe rồi.

Nhiều người không tin tôi vượt qua được những lúc cô đơn. Thú thực, tôi dung hòa bằng công việc và bạn bè. Khi buồn, tôi ra quán cà phê viết tiểu phẩm, kịch bản hài, phim. Nếu không đi quay phim tôi đá bóng, đánh tennis. Tối không đi diễn, tôi rủ bạn bè tụ tập tâm sự, kể chuyện.

Nói chung, công việc của tôi rất nhiều nên sự cô đơn cũng vơi đi phần nào...Thêm nữa, mỗi ngày tôi đều gọi điện nói chuyện với vợ con nên càng đỡ nhớ hơn.

- Sự xa cách luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến từ 2 phía, vậy anh và vợ có lo lắng về điều này?

- Nhờ làm công tác tư tưởng từ đầu nên sự xuất hiện nguy cơ đến từ 2 phía khó xảy ra. Vợ chồng tôi cũng hầu như không mâu thuẫn. Tôi luôn nói với vợ sống với nhau phải tuyệt đối tin tưởng. Có tin nhau mới có hạnh phúc... Lòng tin đem đến cho chúng ta sự chiến thắng và vượt qua tất cả rào cản.

Vợ tôi rất hiểu về nghệ thuật nên thông cảm. Cô ấy luôn nói với tôi: "Em yêu anh chứ không phải yêu vai diễn của anh". Còn tôi lại tự nhủ bí mật trước sau cũng bật mí nên không nên giấu vợ bất cứ điều gì, để sau này đỡ mất công giải thích và lương tâm không bị cắn rứt. Việc tôi đi diễn xung quanh có nhiều bóng hồng, vợ cũng không quá lo lắng.

- Anh nghĩ sao khi có ý kiến nghi vấn vợ chồng xa nhau thực ra là hai người đã ly hôn?

- Nghi vấn chỉ là nghi vấn. Họ có quyền nghi, có quyền ý kiến nhưng sự thật mãi mãi vẫn là sự thật. Vợ chồng tôi vẫn sống hạnh phúc đó là chứng minh tất cả. Sự xa cách này chỉ là tạm thời, khi nào Nhật Thịnh vào đại học (con trai Nhật Cường hiện 14 tuổi – PV), có thể vợ tôi sẽ về Việt Nam hoặc tôi qua Mỹ.

Cuoc song 12 nam xa cach vo con cua Nhat Cuong hinh anh 2
Bí quyết giữ hạnh phúc của Nhật Cường là lòng tin giữa vợ và chồng. Ảnh: NVCC

Cách diễn của các bạn trẻ không có gì mới mẻ

- Là nghệ sĩ hài thành danh của thế hệ trước, anh nhận xét gì về cách diễn hài của các bạn trẻ bây giờ?

- Tôi khẳng định là không có gì hấp dẫn, sáng tạo hay mới mẻ. Lối diễn của các bạn vẫn học theo đàn anh đi trước. Các em bây giờ không như chúng tôi ngày xưa phải luôn học hỏi, lao động, sáng tạo sống chết vì nhân vật... luôn tìm tòi vai diễn ấn tượng, kịch bản thú vị, bất ngờ, tình huống tốt... Vì vậy mới có những vai bi, hài, tính cách để đời.

Các em bây giờ có đất dụng võ nhiều hơn chúng tôi ngày xưa, có điều kiện tốt, năng động hơn, được cập nhật nhiều thông tin hơn nhưng lại chưa biết tận dụng.

Nhiều em chỉ thích diễn theo kiểu tạp kỹ (hát, múa, nhảy, nói) nhưng lại cứ nghĩ như vậy là sáng tạo, hay và đa năng. Thật ra, nghề các em bị cùn đi mà không hề biết... Và đó không phải là sáng tạo, khán giả sẽ không bao giờ nhớ vai diễn của mình vì chắc chắn vai diễn đó không có dấu ấn. Về diễn viên hài trẻ bây giờ, tôi chỉ thích hai em Lâm Vỹ Dạ và Khả Như.

- Bây giờ đang là thời buổi của hài, game show hài hiện rất nhiều, vì sao anh ít xuất hiện?

- Tôi không xuất hiện vì đơn giản game show là con dao 2 lưỡi. Nếu tôi chọn tiền thì khán giả sẽ nhàm chán tôi, họ sẽ bội thực vì sự xuất hiện quá nhiều của tôi. Hơn nữa, tôi không đến với game show vì sự nổi tiếng... Tôi quan điểm cái gì mà thiếu thiếu họ thèm, ngán họ sẽ chán.

Tôi có xem vài chương trình, có vài tiết mục cũng vui nhưng chưa ấn tượng, không đọng lại trong tôi điều gì. Chính vì game show ra nhiều, sân khấu hài giải tán, chết dần... Ngẫm lại, tất cả đều tại diễn viên, tự mình hất đổ chén cơm của mình.

- Nhiều nghệ sĩ hài thời của anh và trước anh đều chuyển hướng, tìm nghề tay trái, còn anh thì sao?

- Hiện tại phim truyền hình ít, sân khấu vắng khách, diễn viên hài không còn đất dụng võ buộc phải tìm nghề tay trái. Còn tôi, show vẫn lai rai. Tôi đang tập trung kế hoạch cho abum hài Tết, live show Cười để nhớ 5 của mình và những dự án phim điện ảnh chiếu rạp của công ty.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt