M

Cuộc sống bi đát của những người đẹp Hoa ngữ bị cưỡng hiếp

Người thì lao dốc trong sự nghiệp, tinh thần bất ổn, người thì tự sát vì không thể chịu nổi cú sốc trong cuộc đời.

Bị cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục là cú sốc lớn trong cuộc đời của không ít nghệ sĩ. Bi kịch hơn, cuộc sống của họ sau đó lại là chuỗi dài những câu chuyện bất hạnh, niềm vui chẳng mấy, nỗi buồn quá nhiều. Sinh năm 1981, cùng thời người mẫu với Lâm Chí Linh, sở hữu nhan sắc thanh tú cùng vóc dáng hoàn hảo, Diêu Thái Dĩnh đã được nhiều đạo diễn tin tưởng. Cô thuộc Top chân dài có tài năng và được yêu thích với hình tượng trong sáng ở Đài Loan.
Sinh năm 1981, cùng thời với Lâm Chí Linh, sở hữu nhan sắc thanh tú cùng vóc dáng hoàn hảo, Diêu Thái Dĩnh được nhiều đạo diễn tin tưởng. Cô thuộc Top chân dài có tài năng và được yêu thích với hình tượng trong sáng ở Đài Loan.
Nhưng vài năm trước, Diêu Thái Dĩnh đã gặp chấn động tâm lý sau vụ cưỡng hiếp. Thêm vào đó, khi vụ việc thiếu gia Lý Tông Hựu cưỡng hiếp nhiều người rầm rộ trên các báo, Diêu Thái Dĩnh cũng bị nhắc đến như một nạn nhân, điều này khiến tâm lý của cô càng mất kiểm soát. Cô từng có ý định tự tử. Quản lý của Diêu Thái Dĩnh trao đổi với phóng viên thừa nhận, nữ diễn viên này đang phải điều trị bệnh trầm cảm và bệnh hở van tim. Giờ đây, cô sống cảnh không nghề nghiệp ổn định, các bầu show thiếu mặn mà với một người mẫu có vóc dáng xuống dốc.
Vài năm trước, Diêu Thái Dĩnh gặp chấn động tâm lý sau vụ bị cưỡng hiếp. Khi vụ việc thiếu gia Lý Tông Hựu xâm hại nhiều người rầm rộ trên các báo, Diêu Thái Dĩnh cũng bị nhắc đến như một nạn nhân, điều này khiến tâm lý của cô càng mất kiểm soát. Cô từng có ý định tự tử. Quản lý của Diêu Thái Dĩnh thừa nhận, nữ diễn viên đang phải điều trị bệnh trầm cảm và hở van tim. Giờ đây, cô sống cảnh không nghề nghiệp ổn định, các bầu show thiếu mặn mà với một người mẫu đang xuống dốc.
Vào khoảng tháng 3/2012, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng Đài Loan Từ Hoài Ngọc công khai xuất hiện trong một buổi họp báo tố cáo ông chủ Ngô Tố Vọng có hành vi quấy rối tình dục với mình trong một thời gian dài. Theo cáo buộc của cô, ông Vọng đã lợi dụng chức vụ thường xuyên có những cử chỉ, hành động khiếm nhã . Sau nhiều lần cắn răng chịu đựng, khi cô
Tháng 3/2012, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Đài Loan Từ Hoài Ngọc tổ chức họp báo tố cáo ông chủ Ngô Tố Vọng có hành vi quấy rối tình dục với mình một thời gian dài. Theo cáo buộc của cô, ông Vọng đã lợi dụng chức vụ, thường xuyên có những cử chỉ, hành động khiếm nhã . Sau nhiều lần cắn răng chịu đựng, khi cô "không chịu đáp ứng" nữa, ông chủ họ Ngô quay ra trù dập và đóng băng mọi hoạt động nghệ thuật của cô. Sau khi vạch trần ông chủ, nữ diễn viên phim Nàng tiên cá gần như bị biến mất khỏi showbiz. Có tin, vì chứng trầm cảm nhẹ nên Từ Hoài Ngọc chỉ ở nhà và sống nhờ vào gia đình.
Nàng “A Châu” của “hiên long bát bộ 1997 Lưu Cẩm Linh cũng thân tàn ma dại, sự nghiệp tiêu tan khi thông tin cô bị một ông trùm xã hội đen bỏ thuốc mê, cưỡng hiếp và tống tiền 200 nghìn HKD bị phanh phui. Vài năm nay, không có phim đóng, mức tiền sinh sống hằng tháng chỉ ngang thù lao của một người giúp việc ở Hong Kong, Lưu Cẩm Linh phải đi bán bảo hiểm kiếm sống.
Nàng “A Châu” của Thiên long bát bộ 1997 Lưu Cẩm Linh cũng thân tàn ma dại, sự nghiệp tiêu tan khi thông tin cô bị một ông trùm xã hội đen bỏ thuốc mê, cưỡng hiếp và tống tiền 200 nghìn HKD bị phanh phui. Vài năm nay, không có phim đóng, mức tiền sinh sống hàng tháng chỉ ngang thù lao của một người giúp việc ở Hong Kong, Lưu Cẩm Linh phải đi bán bảo hiểm kiếm sống.
Năm 2011, báo chí Đài Loan xôn xao với việc người mẫu 24 tuổi Trần Lệ Bình đệ đơn tố cáo bị nhiếp ảnh gia cưỡng hiếp. Cảnh sát nói chứng cứ của Lệ Bình chưa đầy đủ. Vài hôm sau, người mẫu xin hủy kiện rồi bât ngờ tự sát bằng cách nhảy từ tầng 25. Lệ Bình qua đời, người yêu cô lên tiếng: “Cảnh sát nói không đủ chứng cứ, thậm chí cô ấy còn có thể bị kiện ngược tội vu khống, điều đó khiến cô ấy rất thất vọng”. Sự việc cho đến giờ vẫn chưa có hồi kết khi gia đình nạn nhân liên tục kêu oan còn cảnh sát lắc đầu vì thiếu chứng cứ.
Năm 2011, báo chí Đài Loan xôn xao với việc người mẫu 24 tuổi Trần Lệ Bình đệ đơn tố cáo bị nhiếp ảnh gia cưỡng hiếp. Cảnh sát nói chứng cứ của Lệ Bình chưa đầy đủ. Vài hôm sau, người mẫu xin hủy kiện rồi bất ngờ nhảy lầu từ tầng 25. Lệ Bình qua đời, người yêu cô lên tiếng: “Cảnh sát nói không đủ chứng cứ, thậm chí cô ấy còn có thể bị kiện ngược tội vu khống, điều đó khiến cô ấy rất thất vọng”. Sự việc cho đến giờ vẫn chưa có hồi kết khi gia đình nạn nhân liên tục kêu oan còn cảnh sát lắc đầu.
Lam Khiết Anh bị chứng rối loạn tâm thần và thân tàn ma dại như hiện nay là do hậu chứng tâm lý khủng hoảng sau vụ bị cưỡng hiếp quay phim ở Singapore vào thập niên 90. Cô đã bị bắt cóc, cưỡng hiếp và đánh đập đến mức mất trí. Khi nhận lời phỏng vấn, ở tuổi ngũ tuần Khiết Anh lên tiếng khẳng định việc cô bị cưỡng dâm bởi hai người đại gia trong showbiz nhiều năm trước.Vì thế lực của họ, cô chấp nhận cảnh im lặng dằn vặt một mình. Giờ đây, Lam Khiết Anh sống nhờ trợ cấp xã hội và tiền đi vay từ bạn bè.
Lam Khiết Anh bị rối loạn tâm thần và thân tàn ma dại do tâm lý khủng hoảng sau vụ bị cưỡng hiếp quay phim ở Singapore vào thập niên 1990. Khi nhận lời phỏng vấn, ở tuổi ngũ tuần Khiết Anh lên tiếng khẳng định việc cô bị cưỡng dâm bởi hai đại gia trong showbiz nhiều năm trước. Vì thế lực của họ, cô chấp nhận cảnh im lặng, dằn vặt một mình. Giờ đây, Lam Khiết Anh sống nhờ trợ cấp xã hội và tiền đi vay từ bạn bè.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Người đẹpGiải trí Hoa ngữSao Hollywood