Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cuộc sống địa ngục của nữ lao động nhập cư châu Á

Bị đánh đập, quỵt tiền hay ép làm việc như nô lệ là cuộc sống của nhiều lao động nhập cư người châu Á, những người rời quê nhà với hy vọng tìm được công việc có thu nhập cao.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 1

Beth, 20 tuổi, tới Manila làm việc từ năm 13 tuổi. Hy vọng đổi đời nơi thành thị của cô tàn lụi khi phải làm việc cho một người chủ tàn độc. Bà thường xuyên đánh đập cô, thậm chí dội nước sôi lên người. Cô còn bị người yêu của bà chủ dí điếu thuốc lá đang cháy vào người. Beth phải làm việc vất vả tới 4h sáng hàng ngày và không bao giờ có cơ hội tới trường, xem ti vi hay thậm chí nghe đài. Sau 7 năm sống cảnh nô lệ, cô tìm cách tẩu thoát.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 2

Sritak, 31 tuổi, tới làm việc tại Đài Loan với hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn so với ở quê nhà Indonesia. Tuy nhiên, cô bị bạo hành tới mức toàn thân biến dạng. Sritak thường xuyên phải làm việc từ 6h sáng tới nửa đêm nhưng nó chưa đủ thỏa mãn yêu cầu của người chủ. Ông ta thường xuyên tra tấn cô bằng gậy sắt và nước sôi.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 3

Những vết sẹo trên lưng Sumasri, người phụ nữ quốc tịch Indonesia tới làm thuê ở Malaysia. Quãng thời gian bị bạo hành gây ra những cơn đau triền miên trên cơ thể cô. Gã chủ đánh đập và dội nước sôi lên người Sumasri, để lại những vết sẹo đáng sợ trên thân thể.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 4

Anis, 26 tuổi, nằm viện sau khi bị đánh tại Hong Kong. 5 ngày sau khi cô tới nơi làm việc, gia đình nhà chủ bắt cô ở trong chuồng chó. Thậm chí, bà chủ của Anis thường xuyên gây thương tích bằng những dụng cụ nhà bếp. Sau thời gian dài sống kiếp nô lệ, cô trốn thoát nhờ sự giúp đỡ của bảo vệ tòa nhà, nơi cô bị bạo hành.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 5

Một trường hợp công dân Indonesia khác bị tấn công ở Hong Kong là Susi, 30 tuổi. Cô làm việc trong một gia đình rất giàu có nhưng không có nhân tính. Susi chia sẻ mình đã làm việc hết sức, với 20 giờ mỗi ngày, nhưng vẫn bị đánh đập. Thậm chí, người chủ còn quỵt tiền của cô dù đồng lương ít ỏi có giá trị rất lớn với gia đình nơi quê nhà.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 6

Mary Grace, 35 tuổi, tới Malaysia làm thuê từ Philippines. Cô cho biết người chủ rất tồi tệ, thường xuyên xúc phạm bằng những từ ngữ đáng khinh. Thậm chí, ông còn nguyền rủa gia đình cô. Sau khi tới bệnh viện vì bị thương, một y tá đã giúp Mary Grace lên tiếng về cuộc sống địa ngục.

Cuoc song dia nguc cua nu lao dong nhap cu chau A hinh anh 7

Haryatin, 36 tuổi, sống kiếp nô lệ ở Saudi Arabia để kiếm tiền nuôi con gái ăn học. Cô làm việc trong gia đình có một phụ nữ và 9 đứa trẻ. Công việc chồng chất khiến cô được ngủ rất ít. Nơi ở của Harytatin là một nhà kho. Cô thường xuyên phải dạy từ 3h sáng nhưng vẫn bị chủ nhà nhiếc móc và đánh đập. Haryatin từng cầu xin để trở về nhà nhưng không được đáp ứng.

Buôn bán tình dục, hình thức nô lệ mới tại Mỹ

Bé gái 14 tuổi ở Mỹ đem lòng yêu một gã đàn ông hơn mình hàng chục tuổi, đồng ý trao thân cho người yêu trước khi bị lừa ngủ với nhiều người khác vì gã cần tiền.

‘Cơn lũ' người nhập cư quét qua Serbia vào châu Âu

Những người nhập cư bất hợp pháp tràn qua đất nước Serbia tới miền đất hứa ở châu Âu trong hành trình chạy khỏi quê nhà.

Hồng Duy

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới