Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc sống sư tử ở trại phục vụ thú vui săn bắn của đại gia

Những con sư tử được nuôi nhốt từ nhỏ trong các trang trại lớn ở nhiều nước châu Phi nhằm đáp ứng thú tiêu khiển đi săn của những giới nhà giàu phương Tây.

Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 1 Những chuồng nhốt sư tử ở trang trại Eastern Cape, Nam Phi. Đây là một trong những nước mà việc săn bắn động vật hoang dã là hợp pháp. Theo Time, số lượng sư tử sống trong điều kiện nuôi nhốt ở Nam Phi cao gấp 4 lần những con còn sống trong tự nhiên.
Những chuồng nhốt sư tử ở trang trại Eastern Cape, Nam Phi. Đây là một trong những nước mà việc săn bắn động vật hoang dã là hợp pháp. Theo Time, số lượng sư tử sống trong điều kiện nuôi nhốt ở Nam Phi cao gấp 4 lần những con còn sống trong tự nhiên.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 2 Nhân viên khu nuôi nhốt chăm sóc một con sư tử dùng để gây giống.
Nhân viên khu nuôi nhốt chăm sóc một con sư tử dùng để gây giống.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 3 Bữa ăn tối của một con sư tử trong chuồng nuôi nhốt ở Eastern Cape.
Bữa ăn tối của một chúa sơn lâm trong chuồng nuôi nhốt ở Eastern Cape.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 4 Người ta tách rời sư tử con ra khỏi mẹ, sau đó chuyển chúng sang chế độ chăm sóc tốt hơn nhằm bảo đảm sự sống còn. Một trong những nguồn thu nhập chính của trang trại là việc du khách trả tiền để chơi đùa cũng sư tử con. Khi đã dần quen hơi con người, sư tử sẽ không phục kích gây sợ hãi, mà có xu hướng chủ động đến gần con người sau khi nó được thả ra khu vực sống rộng hơn.
Người ta tách rời sư tử con ra khỏi mẹ, sau đó chuyển chúng sang chế độ chăm sóc tốt hơn nhằm bảo đảm sự sống còn. Một trong những nguồn thu nhập chính của trang trại là việc du khách trả tiền để chơi đùa cùng sư tử con. Khi đã dần quen hơi con người, những con vật này sẽ không phục kích gây sợ hãi, mà có xu hướng chủ động đến gần con người sau khi nó được thả ra khu vực sống rộng hơn.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 5 Nhân viên trang trại rửa máu của một con sư tử vừa bị bắn hạ. Họ chuẩn bị lột da nó để phủ lên mô hình theo đề nghị của thợ săn.
Nhân viên trang trại rửa máu của một con sư tử vừa bị bắn hạ. Họ chuẩn bị lột da nó để phủ lên mô hình theo đề nghị của thợ săn.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 6 Hộp sọ và xương sư tử trưng bày tại khu triển lãm trại săn bắn Eastern Cape.
Hộp sọ và xương sư tử trưng bày tại khu triển lãm trại săn bắn Eastern Cape.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 7 Nhân viên trang trại buộc hai chân một con sư tử đã chết để chuẩn bị lột da nó.
Nhân viên trang trại buộc hai chân một con sư tử đã chết để chuẩn bị lột da nó.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 8 Nhân viên trang trại chuẩn bị cho sư tử ăn. Thực phẩm ngày hôm nay là một con cừu đã chết.
Nhân viên trang trại chuẩn bị bữa ăn là một con cừu đã chết.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 9 Thợ săn đưa thi thể một con sư tử mà họ vừa bắn hạ lên xe để chở về trang trại.
Thợ săn đưa thi thể một con sư tử mà họ vừa bắn hạ lên xe để chở về trang trại.
Cuoc song su tu o trai phuc vu thu vui san ban cua dai gia hinh anh 10 Một kiện hàng gồm đầu sư tử chuẩn bị chuyển từ Nam Phi về Mỹ. Các thợ săn muốn giữ đầu sư tử để lưu giữ chiến tích đi săn.
Một kiện hàng gồm đầu sư tử chuẩn bị chuyển từ Nam Phi về Mỹ. Các thợ săn muốn giữ đầu sư tử để lưu giữ chiến tích đi săn.

Bên trong xưởng lột da 6.000 động vật hoang dã mỗi năm

Một công xưởng ở Namibia mỗi năm lột da hơn 6.000 con thú như sư tử, báo, cá sấu để tạo thành mô hình nhằm đánh dấu chiến tích đi săn của giới nhà giàu.

Minh Anh

Ảnh: Time

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Nghe thuat roi di va nuoc co cao tay cua TT Putin hinh anh

Nghệ thuật rời đi và nước cờ cao tay của TT Putin

0

Ông Putin đề xuất thay đổi đối với hệ thống với quá nhiều quyền lực tập trung vào tổng thống hiện tại, để tạo ra hệ thống phân quyền, có những cơ chế kiểm soát và cân bằng tốt hơn.