M

Cuộc sống thăng trầm của những minh tinh TVB sớm giải nghệ

Khi đang ở thời kỳ vàng son của sự nghiệp, không ít mỹ nhân bất ngờ rút khỏi màn ảnh gây tiếc nuối cho khán giả.

Hàn Quân Đình: Người đẹp TVB Hàn Quân Đình từng nổi tiếng với các vai diễn trong Diệu thủ nhân tâm, Tây quan đại thiếu của đài TVB. Đăng quang từ cuộc thi Hoa hậu châu Á, lại có sự nghiệp khá vững chắc không ai ngờ cô lại từ giã ngành giải trí khi mới 34 tuổi.
Hàn Quân Đình: Người đẹp TVB Hàn Quân Đình từng nổi tiếng với các vai diễn trong Diệu thủ nhân tâm, Tây quan đại thiếu của đài TVB. Đăng quang cuộc thi Hoa hậu châu Á, lại có sự nghiệp khá vững chắc, không ai ngờ cô lại từ giã ngành giải trí khi mới 34 tuổi.
a
Gần đây, nữ diễn viên xuất hiện trong một sự kiện. Sau 5 năm tái xuất, Hàn Quân Đình vướng nghi vấn di chứng thẩm mỹ khi mũi lệch, cứng đờ. Cô chia sẻ bị tai nạn 2 năm trước ở Singapore và phải phẫu thuật thẩm mỹ. Nữ diễn viên không chia sẻ nhiều về cuộc sống hiện thời. Cô cho biết bản thân bình an sau khi rời xa showbiz.
a
Lý Ỷ Hồng: Nhiều người vẫn nhớ nàng Trương Thanh trong Tuyệt đại song kiêu hay Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Năm 1997, Lý Ỷ Hồng được đề cử trong lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 16 nhờ 2 vai diễn xuất sắc trong Who's The Woman, Who's The Man 2Big Bullet.
 Cô sớm giải nghệ hơn 10 năm trước sau khi kết hôn với một doanh nhân người Canada. (Ảnh bên trái là Lý Ỷ Hồng và Lâm Chí Dĩnh trong Tuyệt đại song kiêu và ảnh phải là gia đình cô).
Cô giải nghệ hơn 10 năm trước sau khi kết hôn với doanh nhân người Canada. Lý Ỷ Hồng và Lâm Chí Dĩnh trong Tuyệt đại song kiêu (ảnh trái) và gia đình cô (ảnh phải).
a
Trần Thiếu Hà: Gia nhập TVB năm 1995, người đẹp từng thủ vai Nhạc Linh San trong Tiếu ngạo giang hồ, Song Nhi trong Lộc đỉnh ký. Năm 2000, Trần Thiếu Hà đột nhiên cắt đứt hợp đồng với TVB và tổ chức đám cưới với vị đại gia gốc Hoa ở Australia. Từ đó, cô biến mất hoàn toàn khỏi ngành giải trí.
a
Cách đây vài tháng, cô xuất hiện trong một sự kiện. 15 năm mới tái ngộ, Trần Thiếu Hà đã ly hôn chồng. Cô không buồn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ nhưng không muốn nhắc lại chuyện xưa. Nguồn tin cho hay, lý do ly hôn vì chồng nữ diễn viên phá sản. Không còn tài chính, cộng thêm việc giải nghệ nên để mưu sinh nữ diễn viên phải nuôi hai con bằng nguồn trợ cấp của chính phủ Hong Kong, ở chung cư giá rẻ.
a
Lương Bội Linh được nhắc đến nhiều với vai Nhiệm Doanh Doanh, bên cạnh "Lệnh Hồ Xung" Lữ Tụng Hiền. Cô ngừng đóng phim trong 10 năm qua. Nghệ Linh từng cho biết, nhiều công ty (trong đó có TVB) mời cô đóng phim song diễn viên không có ý định tái xuất.
a
Trần Tú Văn: Trần Tú Văn sinh ngày 7/1/1962, là một trong những nữ diễn viên, ca sĩ hàng đầu của Hong Kong một thời. Cô sớm giải nghệ sau khi lập gia đình. Nhưng đáng tiếc, năm 2008, gia đình cô tuyên bố phá sản, ngập trong nợ nần. Năm 2011, Trần Tú Văn ly hôn chồng sau 28 năm chung sống.
a
Nhìn vào gia tài điện ảnh và giải thưởng của Trần Tú Văn, không ai dám nghĩ, minh tinh một thời này đang sống những tháng ngày tằn tiện, cực khổ ở xóm trọ nghèo nàn của Hong Kong. Không việc làm, không nhà cửa, ly dị chồng, một mình nuôi con, Trần Tú Văn lăn lộn kiếm tiền khi tuổi già sắp đến.
a
Lưu Cẩm Linh: Với sự xuất hiện của Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Cẩm Linh, Thiên long bát bộ phiên bản đài TVB được đánh giá thành công nhất cho đến thời điểm này. Lưu Cẩm Linh được ca ngợi là nàng A Châu đẹp và dịu dàng nhất trên màn ảnh. Nhưng cô sớm giải nghệ khi sự nghiệp không như ý. Thu nhập của cô thời gian sau còn không bằng một người giúp việc. Không còn lựa chọn nào khác, nữ diễn viên phải tìm đường thoát thân, học nghề bảo hiểm và giải nghệ năm 2006. Gần 10 năm trở lại đây, Lưu Cẩm Linh an phận với cuộc sống kiếm ăn qua ngày.
a
Phó Minh Hiến: Sinh năm 1970, cô là hoa đán nổi danh TVB một thời, với các phim Hoa mộc lan (1998), Thần điêu đại hiệp (bản Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng), Sư tử Hà Đông (1996)...
a
Năm 1998, cô từ bỏ làng giải trí, kết hôn cùng chủ tịch một tập đoàn lớn ở Hong Kong. Đến năm 2006, chồng cô ra toà vì tội lừa đảo. Một năm sau, Minh Hiến làm thủ tục ly hôn khi chồng còn ngồi trong tù. Năm 2011, cô công khai yêu thiếu gia kém 11 tuổi nhưng hiện tại cả hai không còn gắn bó. Phó Minh Hiến hiện sống đơn độc ở tuổi 45.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình