M

Cuộc sống thay đổi sau khi tăng 24 kg

Minh Quân tăng từ 49 kg lên 73 kg bằng chế độ ăn uống, tập luyện nghiêm ngặt. Theo chàng trai này, sự kiên trì, quyết tâm đã giúp anh thay đổi cuộc sống và có nhiều cơ hội mới.

Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 1
Nguyễn Minh Quân hiện là vận động viên kiêm huấn luyện viên thể hình tại Hà Nội. Với thể hình khỏe khoắn, cơ bụng 6 múi hiện tại, ít ai biết trước đây anh từng mặc cảm khi chỉ nặng 49 kg. 
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 2
Chàng trai này quyết tâm tìm đến phòng tập gym với mong muốn cải thiện vóc dáng, sức khỏe. Sau một thời gian dài tìm hiểu, khổ luyện anh đã tăng 24 kg (từ 49 kg lên 73 kg) và bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp. 
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 3
Minh Quân chia sẻ, khi tập luyện cần lưu ý tập đều các phần trên cơ thể từ ngực, bụng, lưng, đùi để các cơ phát triển khỏe mạnh, cân đối.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 4
Quá trình tập chia làm hai giai đoạn rất quan trọng là xả cơ và siết cơ: "9 tháng đầu tôi tập luyện và ăn uống xả cơ từ 49 kg lên 89 kg. Tăng cân để nuôi dưỡng cơ lớn lên. Thời gian tập mỗi ngày là 1h30 phút", 9X chia sẻ.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 5
6 tháng tiếp theo anh bước vào giai đoạn siết cơ, giảm cân xuống còn 73 kg. Thời gian tập mỗi ngày của Quân là 2h30 phút.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 6
Theo 9X, thời gian thích hợp tập luyện nhất là 7h- 9h hoặc 15h - 17h. Tập luyện cần đúng kỹ thuật, quy củ. Với anh, tập nặng là tốt nhưng cần phù hợp với sức khỏe.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 7
Minh Quân cho biết, trong thời gian xả nên ăn uống thoải mái, chia thành nhiều bữa trong ngày. Chàng trai này sử dụng 4 bữa chính và 4 bữa phụ, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu protein.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 8
Ngược lại, khi siết cân 9X loại bỏ những đồ ăn giàu mỡ, hạn chế nạp calorie vào cơ thể. Một ngày, anh vẫn chia làm 8 bữa, mỗi bữa thực đơn gồm có: Thịt bò hoặc ức gà, rau súp lơ, khoai hoặc bánh mỳ đen, hoa quả theo mùa.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 9
Mỗi bữa anh chỉ ăn một lượng vừa đủ khoảng 600 - 1000 calories/ngày.
Cuoc song thay doi sau khi tang 24 kg hinh anh 10
Minh Quân chia sẻ thêm, cần có lịch trình tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi quy củ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Khó khăn nhất là gia đoạn siết cơ vì vậy cần kiên trì, quyết tâm cao độ.

Anh Tuấn - Phạm Anh - Thu Hồng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp