M

Cuộc sống thú vị của thần đồng DJ 9 tuổi

Hầu hết bạn bè chỉ biết John là đứa trẻ tốt tính, thân thiện, mà không hề rõ nghề tay trái của cậu sau mỗi giờ đến lớp là DJ.

Theo Billboard, John Anthony là cái tên đáng chú ý trong ngành công nghiệp EDM phát triển vài năm trở lại đây. Mới 9 tuổi nhưng John đã có đến 3 năm kinh nghiệm trong nghề.

Tháng 5 vừa qua, cậu chơi nhạc trên sân khấu chính của lễ hội Florida Sunset Music Festival - một trong những "bữa tiệc" âm nhạc lớn nhất thế giới.

Cuoc song thu vi cua than dong DJ 9 tuoi hinh anh 1
John Anthony chơi nhạc tại lễ hội Florida Sunset Music Festival.

Niềm đam mê của "thần đồng" DJ xuất phát từ khá sớm. Chia sẻ trên Insomniac, bố mẹ cậu bé 9 tuổi cho biết, con trai mình có thể chơi dòng nhạc điện tử này ở bất cứ đâu, từ giường ngủ cho đến hội trường lớn ở Tampa hay câu lạc bộ đêm của bố cậu. 

Ngoài DJ, John còn có niềm đam mê với piano, violin, các môn thể thao như golf và bóng đá. Hiện bố mẹ chỉ cho phép cậu chơi nhạc đến 9h tối.

John dành 2 ngày mỗi tuần để luyện tập cách chơi nhạc. Cậu sẽ đến sân khấu hàng ngày nhằm với các thiết bị chơi nhạc mỗi khi nhận show mới. Được phép ngủ lại bên ngoài nếu nơi biểu diễn ấy là trường học, không được phép gây ồn nếu mọi người đang ngủ - đó là những nguyên tắc riêng mà John phải tuân thủ.

Hầu hết bạn bè của John đều chỉ biết cậu là đứa trẻ tốt tính, thân thiện. Số ít bạn từ thời nhà trẻ mới rõ nghề tay trái của cậu sau mỗi giờ đến lớp là DJ.

"Họ chắc không thể hình dung được em sẽ xoay sở thế nào với mớ dụng cụ đó để tạo ra âm thanh" - John Anthony nói.

Niềm đam mê âm nhạc điện tử của thần đồng 9 tuổi khiến bạn bè cungf trang lứa ngưỡng mộ.
Niềm đam mê âm nhạc điện tử của thần đồng 9 tuổi khiến bạn bè cùng trang lứa ngưỡng mộ.

Với tài năng bộc lộ sớm, John có khá nhiều fan. Tuy nhiên, người cậu hâm mộ đến nhất là nhà sản xuất âm nhạc Deadmau5.

"Em yêu âm nhạc của mình. Em nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu chúng được kết hợp với những ca khúc của anh ấy, ai cũng biết anh ấy nổi tiếng đến thế nào. Trên Pandora, họ chơi bài hát của Deadmau5 và em thực sự thích nó. Nhờ những cảm hứng đó, em đã tự tạo ra thứ âm nhạc riêng" - John nói.

John đang tập tự sáng tác, sản xuất nhạc bằng Ableton và Launchpad nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào được hoàn thiện. Gần đây, cậu có cơ hội chơi nhạc cùng sân khấu với hàng loạt tên tuổi lớn của làng nhạc điện tử Tiesto, Skrillex và Armin van Buuren.

Như bao đứa trẻ khác, John Anthony cũng có bạn thân, đó là Gaby, Jake và Grant. Cậu thường dành cho họ đặc quyền ngồi bên trái lối đi của sân khấu để thưởng thức âm nhạc tại các vũ hội lớn mà không phải mất tiền. Với những cậu nhóc 9 tuổi, đó hẳn là trải nghiệm khó quên.

Cuoc song thu vi cua than dong DJ 9 tuoi hinh anh 2
John Anthony sở hữu phong thái chuyên nghiệp dù chỉ 9 tuổi.

DJ Trang Moon bất ngờ đóng MV ca nhạc

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực với vai trò ca sĩ, nữ DJ Hà thành tiếp tục tham gia diễn xuất trong MV nhạc.

Trần Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ