Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cuộc sống trên hòn đảo đông đúc bậc nhất thế giới

Hòn đảo biệt lập có diện tích 0,12 km vuông là nơi sinh sống của 1.200 người, khiến mật độ dân số của nó cao gấp 4 lần quận tài chính Manhattan, New York, Mỹ.

Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 1

Santa Cruz del Islote là hòn đảo nằm trên biển Caribbean, khu vực ngoài khơi Colombia, bắt đầu có người tới sống từ 150 năm trước. Hiện tại, trên đảo không có bác sĩ. Điện thường xuyên bị cắt 5 tiếng mỗi ngày.

Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 2

Trên đảo không có hệ thống cấp nước hay cống rãnh. Nước ngọt được Hải quân Colombia cung cấp 3 tuần một lần. Santa Cruz del Islote thuộc quần đảo San Bernardo, cách Cartagena, Colombia 2 giờ di chuyển. Những cư dân đầu tiên tới đây từ thị trấn biển Baru, cách đó 50 km.

Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 3

Hiện tại, trên đảo có 90 ngôi nhà, 2 cửa hàng, một nhà hàng và một trường học. Do không gian hạn chế nên người dân tìm cách lấn biển để giúp những ngôi nhà rộng rãi hơn. Trên đảo không có nhà cao tầng. Không gian duy nhất dành cho khách du lịch tới đây là một khoảnh đất rộng bằng nửa sân tennis. Tuy nhiên, quần đảo này hoàn toàn không có muỗi nên người ta có thể dựng lều để ngủ.

Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 4
Juvenal Julio, cư dân 66 tuổi, cho biết: “Cuộc sống ở đây khá yên bình và thú vị. Trên đảo không có bạo lực nên không cần cảnh sát. Mọi người đều quen biết nhau".
Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 5
Cuộc sống ở đây được mô tả là hòa bình. Trẻ em luôn được đối xử tốt trong khi các ngôi nhà không bao giờ phải khóa cửa.
Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 6
Dù khá an toàn, đảo cũng có một người làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Anh ta là bảo vệ trường học với số lượng 80 học sinh. Luật pháp Colombia quy định mỗi trường học phải có ít nhất một người bảo vệ.
Cuoc song tren hon dao dong duc bac nhat the gioi hinh anh 7
Khi một cư dân qua đời, thi thể họ được đưa tới hòn đảo lân cận để chôn cất. Bất chấp không gian sống chật hẹp, người dân vẫn tỏ ra khá hài lòng với nơi ở hiện tại.

‘Cơn lũ' người nhập cư quét qua Serbia vào châu Âu

Những người nhập cư bất hợp pháp tràn qua đất nước Serbia tới miền đất hứa ở châu Âu trong hành trình chạy khỏi quê nhà.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Hồng Duy

Ảnh: Daily Telegraph

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới