M

Cuộc thi ảnh giúp bạn trẻ kêu gọi bảo tồn di sản Việt Nam

Tham gia cuộc thi sáng tạo ảnh của Canon, bạn trẻ không chỉ giới thiệu tác phẩm của mình với khán giả thế giới mà còn có cơ hội nhận được tiền thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Xách balo lên cùng chiếc máy ảnh và niềm đam mê khám phá, những chuyến phượt tưởng chừng bất chợt nhưng đầy hào hứng đã mở ra những chân trời mới dưới bàn tay của những nghệ sĩ trẻ. Mang trong mình niềm đam mê khám phá cuộc sống và góc nhìn nhân văn, trẻ trung, những bức ảnh, đoạn video của các bạn trẻ không chỉ truyền cảm hứng cho mọi người mà còn mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Đi để thấy, để chia sẻ

Không chỉ đơn thuần là xách ba lô lên và đi, chính niềm đam mê chinh phục của các bạn trẻ đã khám phá ra những góc nhìn mới mẻ của Việt Nam. Từ đó, những bức ảnh và video tuyệt vời đã ra đời, tạo ra sự bất ngờ trong cả cộng đồng trước một Việt Nam thật khác dưới góc nhìn đa dạng và độc đáo của các bạn.

Bạn sẽ khó lòng nhận ra đây là một góc chụp tại Việt Nam. Bức ảnh này được bạn Nguyễn Đình Thành chụp tại Mỹ Hiệp, Ninh Thuận..
Bạn sẽ khó lòng nhận ra đây là một góc chụp tại Việt Nam. Bức ảnh này được bạn Nguyễn Đình Thành chụp tại Mỹ Hiệp, Ninh Thuận.

Những hình ảnh, cảnh vật về thiên nhiên và con người Việt Nam tưởng như bình dị, dễ bị bỏ qua giữa bộn bề cuộc sống, nay đã được các bạn trẻ tái hiện lại sống động qua ống kính của mình.

Cuoc thi anh giup ban tre keu goi bao ton di san Viet Nam hinh anh 1
Một số hình ảnh rất thơ mộng trong video về đảo Cô Tô một thời “gây bão” trong cộng đồng mạng của “phượt phủ” Vũ Nam Dương.
Một số hình ảnh rất thơ mộng trong video về đảo Cô Tô một thời gây bão trong cộng đồng mạng của phượt thủ Vũ Nam Dương.

Không cần làm gì lớn lao và tốn kém nhiều chi phí, với niềm đam mê và tình yêu đất nước mình, các bạn trẻ vẫn đang khiến cho biết bao người, đặc biệt là bạn bè quốc tế phải lòng với một Việt Nam rất khác.

Đưa sức mạnh của giới trẻ đi xa hơn

Đam mê, tài năng và tình yêu đất nước đã có sẵn, những gì bạn trẻ còn thiếu chỉ là cơ hội để đưa tâm huyết của mình đi xa hơn đến với bạn bè trong và ngoài nước, giới thiệu cho họ về góc nhìn của mình về quê hương. Còn gì tuyệt hơn nếu đứa con tinh thần ấy được vi vu trong các triển lãm tại 7 địa điểm khắp cả nước và đến với triển lãm ở nước ngoài. Đây chính là cơ hội vàng mà bạn sẽ nhận được khi tham gia cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 được tổ chức bởi tạp chí Vietnam Heritage (trực thuộc Hội Di sản Văn hoá Việt Nam), với sự tài trợ và đồng hành chính từ Canon, nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới. Qua cuộc thi này, ban tổ chức mong muốn đưa những nét đẹp của văn hóa, thiên nhiên Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng và thế giới. Đồng thời, những bức ảnh tham dự sẽ phần nào góp sức vào công cuộc kêu gọi bảo tồn di sản Việt Nam.

Để thực hiện được những điều trên, 100 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được Canon in trên khổ lớn để triển lãm tại những địa điểm đặc biệt thu hút khách du lịch Việt Nam và quốc tế, cụ thể là TP HCM, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội và một địa điểm ở nước ngoài. Như vậy, chỉ cần một chiếc máy ảnh cùng với đam mê, bạn đã có thể chia sẻ góc nhìn của mình đến với hàng nghìn, hàng triệu người xem.

Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm tổng Giám đốc công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam phát biểu tại họp báo ra mắt cuộc thi năm nay Buổi Họp báo công bố cuộc thi
Ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam phát biểu tại họp báo ra mắt cuộc thi năm nay.

Khi tham gia cuộc thi, bạn cũng sẽ có cơ hội giành được những phần thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng từ nhà tài trợ Canon. Tất cả đều là những sản phẩm hàng đầu mà Canon tự hào như dòng máy ảnh EOS750D, EOS1200D,… hay máy in MB50570, Selphy CP1000.

Các giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi năm nay.
Các giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi năm nay.

Để tìm hiểu về thể lệ cuộc thi và cách thức tham gia, độc giả truy cập link: www.photocontest.vietnamheritage.com.vn

Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi là 24h ngày 25/9.

Mọi thắc mắc về cuộc thi, độc giả có thể liên hệ: (08) 38118846 - Trần Mỹ Phụng

Email: vietnamdisan@gmail.com

Sơn Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ