Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuộc thi 'nam hậu' bụng càng to càng đẹp

Những người đàn ông thuộc bộ lạc ở Ethiopia phải uống hỗn hợp máu bò và sữa tươi trong suốt 6 tháng để giành chiến thắng trong cuộc thi bụng bự.

Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 1
Vào dịp mừng năm mới, bộ lạc Bodi ở thung lũng Omo, miền nam Ethiopia thường tổ chức lễ hội Kael. Ngoài các nghi lễ truyền thống, cộng đồng cư dân ở đây còn tổ chức một cuộc thi nhằm chọn ra “nam hậu” trong năm. 

Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 2
Điểm đặc biệt của cuộc thi là chỉ dành cho những nam giới độc thân, béo, và bụng càng to càng đẹp.  
Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 3
Phụ nữ của bộ lạc Bodi thích đàn ông béo, và lễ hội được coi là một cơ hội tốt để các đấng mày râu thể hiện sự “quyến rũ” của mình.
Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 4
Trong khoảng thời gian 6 tháng trước khi lễ hội diễn ra, mỗi gia đình trong bộ lạc được phép cử một nam giới chưa kết hôn tham gia. Thí sinh sẽ ở trong một túp lều riêng, không được ra khỏi đó, không được quan hệ tình dục, chỉ được uống sữa tươi và máu bò do những người phụ nữ mang tới.
Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 5
Phụ nữ sẽ cho “ứng viên” uống rượu, lau mồ hôi và hát cho anh ta nghe trước khi uống khoảng 2 lít hỗn hợp sữa trộn với máu bò vào buổi sáng. Họ phải uống thật nhanh trước hỗn hợp này đông lại.
Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 6
Vào ngày diễn ra lễ hội Kael, những thí sinh lúc này đã rất béo với phần bụng lớn. Họ phủ lên cơ thể đất sét, tàn tro và đội trên đầu một chiếc mũ làm từ lông chim đà điểu. Sau đó, họ đi vòng quanh “cây thiêng” hàng giờ đồng hồ.

 

Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 7
Sau 6 tháng “vỗ béo”, một số người béo đến nỗi đi bộ cũng khó, nhưng việc trở thành một người đàn ông béo là ước mơ của họ từ khi còn nhỏ.

Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 8
Khi chọn được người chiến thắng, nghi lễ sẽ kết thúc bằng việc giết một con bò, bằng một hòn đá thiêng lớn.
Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 9
Người đàn ông chiến thắng sẽ trở lại cuộc sống bình thường và giảm cân chỉ vài tuần sau đó  nhưng anh ta vẫn được coi là một người hùng của bộ lạc.

Cuoc thi 'nam hau' bung cang to cang dep hinh anh 10
Cuộc sống của bộ lạc vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của mình. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng lễ hội Kael có thể sẽ mai một khi khu vực sinh sống của bộ lạc Bodi đang bị thu hẹp dần do sự phát triển kinh tế đất nước.


 

 

Minh Hải

Theo Mirror. Ảnh: Eric Lafforgue/Exclusivepix Media

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch

00:59 Le hoi dot thap lua cao nhat the gioi hinh anh

Lễ hội đốt tháp lửa cao nhất thế giới

0 2

Đến với thị trấn Alesund (Na Uy), du khách sẽ được chiêm ngưỡng tháp lửa gồm các tấm pallet gỗ được xếp chồng lên nhau cao hơn 40 m.

03:36 Vi sao may bay phai xa nhien lieu truoc khi ha canh? hinh anh

Vì sao máy bay phải xả nhiên liệu trước khi hạ cánh?

0 14

Vì vấn đề an toàn, hầu hết máy bay khi hạ cánh phải nhẹ hơn khi cất cánh khoảng 91.000 kg. Do đó, trong một số trường hợp, máy bay phải xả nhiên liệu để tránh rủi ro khi đáp đất.

01:38 Ly do ban nen du lich dao Jeju mot lan trong doi hinh anh

Lý do bạn nên du lịch đảo Jeju một lần trong đời

0 12

Đảo Jeju (Hàn Quốc) là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Những đỉnh núi được hình thành từ núi lửa và vô số địa điểm nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.