M

Cuộc thi sắc đẹp của giống gà oai phong, sung mãn

Giống gà có bờm cổ đẹp, sắc lông bóng khỏe, thân ngực rộng, cánh dài được coi là oai phong, sung mãn nhất loài vừa có cuộc thi sắc đẹp tại thủ đô.

Chiến kê Xám Thần: Gà chọi bạc tỷ số 1 đất Bắc

Qua nhiều lần thách đấu, Xám Thần - chú gà chọi được dân chơi xem như huyền thoại - đã đem về hàng tỷ đồng cho chủ nhân.

Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 1
Chiều 12/4, 38 thí sinh gà tre Tân Châu từ các tỉnh, thành phố đã tụ hội về thủ đô để tham dự cuộc thi 'Siêu cup Hà Nội mở rộng 2015'. Trong ảnh là 15 gà được tuyển chọn vào vòng chung kết.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 2
Giải do CLB gà cảnh Hà Nội thuộc hội Sinh vật cảnh thành phố tổ chức.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 3
Nguồn gốc giống gà tre Tân Châu được cho là kết quả của quá trình lai tạo giữa giống gà tre kiểng du nhập từ nước ngoài với loại gà rừng bản địa. Trong ảnh là một ứng viên sáng giá cho giải nhất vì bộ râu ấn tượng.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 4
Lịch sử kể lại thuở Nam Bộ khi còn là vùng đất hoang sơ, gà rừng sinh sống rất nhiều. Những nghệ nhân tại vùng đất Tân Châu (An Giang) xưa có thể là những người đầu tiên cho lai tạo ra giống gà tre như hiện nay. Cũng có ý kiến cho rằng giống gà này có nguồn gốc từ Nhật Bản (giống gà Japaness Bantam), là giống gà kiểng xưa được vua chúa, quý tộc của xứ phù tang ưa thích. Các thương nhân đã đưa đến Việt Nam rồi được các nghệ nhân đất Tân Châu lai tạo trở thành giống gà kiểng nổi tiếng.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 5
Vóc dáng giống gà rừng nhưng nhỏ con, thấp, trọng lượng tối đa 800-900 gram với con trống, 700-800 gram cho con mái. Gà tre tuy nhỏ nhưng ngoại hình đẹp mắt.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 6
Ban giám khảo cuộc thi gồm 4 thành viên, là những người chơi gà tre lâu năm và có uy tín, đến từ nhiều nơi trên cả nước như Long Xuyên (An Giang), TP Hồ Chí Minh…
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 7
Những tiêu chí cơ bản để chấm thi là gà mặt cân đối, mào hài hòa với đầu, đuôi đủ 3 lớp chếch lên 30 độ, bờm cổ đẹp, sắc lông bóng khỏe, thân ngực rộng, hông to, lông phủ kín ôm sát thân, cánh không dài qua thân, chân cân đối, không dị tật, nếu chân xanh sẽ bị loại.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 8
Hình dáng tổng thể phải oai phong, nhanh nhẹn và sung mãn. Ngoài ra gà hợp lệ là loại có trọng lượng nhỏ hơn hoặc bằng 1.100 gram, nếu nặng hơn sẽ bị loại.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 9
Trong ảnh là gà đạt ngôi vị quán quân chung cuộc mùa giải 2015. Thí sinh này đạt được nhiều yếu tố cần có của một 'nhà vô địch'.
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 10
Chú gà này đến từ Lâm Đồng. Chủ nhân được nhận cúp, cờ lưu niệm và một xe máy Honda (Wave Alpha).
Cuoc thi sac dep cua giong ga oai phong, sung man hinh anh 11
Cup giành cho 3 giải nhất, nhì, ba.

Cuộc thi sắc đẹp của giống gà có cặp chân khổng lồ nổi tiếng

Ngày 27/1, giống gà Đông Tảo nổi tiếng đắt tiền ở Hưng Yên có cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên nhân dịp chuẩn bị chào xuân Ất Mùi.

Lê Bích

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội