Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cuối tháng 6 khảo sát tour du lịch Trường Sa

Sáng 3/6, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, Sở đang làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn để lên kế hoạch cho chuyến khảo sát tại đảo Trường Sa.

“Trong chuyến khảo sát chúng tôi phải xem xét ở ngoài đó có những điểm gì hấp dẫn du khách, rồi thiết kế tour, đi lại, ăn ở sao cho thuận tiện nhất, phù hợp với khả năng, nhu cầu của du khách. Tour du lịch Trường Sa sau khi được thiết kế mới được chính thức công bố”, ông Khánh nói.

Trong khi đó, một đại diện của công ty cổ phần dịch vụ bay và du lịch biển Tân Cảng cho biết, kế hoạch phối hợp triển khai chương trình du lịch đảo Trường Sa đang được đơn vị tích cực chuẩn bị, sau đó trình sẽ UBND TP xem xét, quyết định. Hiện chỉ ở giai đoạn khảo sát ban đầu, nên đơn vị chưa thể cung cấp thông tin gì thêm.

Cuoi thang 6 khao sat tour du lich Truong Sa hinh anh 1
Chuyến du lịch ra Trường Sa cách đây 10 năm có giá 2,8 triệu đồng một khách. Ảnh: Thái Thiện.

Trước đó, UBND TP HCM thông báo, giao Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, tổng công ty Du lịch Sài Gòn, tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist và công ty cổ phần dịch vụ Bay và du lịch biển Tân Cảng hoàn chỉnh báo cáo kế hoạch khảo sát tuyến du lịch Trường Sa.

Chuyến khảo sát dự kiến vào ngày 22/6 chuẩn bị cho việc khai thác chính thức cũng như cân nhắc để xây dựng kế hoạch quảng bá, tuyên truyền phù hợp tuyến du lịch ra Trường Sa.

Bên cạnh đó, tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phụ trách kiến nghị và xin ý kiến Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng xem xét hỗ trợ việc sử dụng tàu và nhiên liệu phục vụ việc triển khai tuyến du lịch Trường Sa…

Giá cả hợp lý là tiêu chí được UBND TP đặc biệt quan tâm, lưu ý, để tour du lịch có thể dễ dàng tiếp cận người dân.

Đây không phải lần đầu, việc tổ chức du lịch Trường Sa được khai thác. Cách đây hơn 10 năm, con tàu của công ty Hải Thành đã nhổ neo rời Tân Cảng (TP HCM), đưa hơn 100 khách tới khám phá miền đảo xa của Tổ quốc.

Đây là tour đầu tiên tới Trường Sa, mở ra cơ hội khai thác tiềm năng du lịch của quần đảo này. Giá tour lúc đó là 2,8 triệu đồng/khách trong thời gian từ 8 ngày 7 đêm.

Kinh phí cho chuyến đi lúc bấy giờ khoảng 5 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó vì các lý do khách quan, tour du lịch này đã không được duy trì.

Tuyến du lịch Trường Sa đầu tiên sẽ khởi hành ngày 22/6

Đây là chuyến thử nghiệm để rút kinh nghiệm, tạo tiền đề cho việc khai thác chính thức sau khi được các ban ngành chấp thuận.

    http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/241024/cuoi-thang-6-khao-sat-tour-du-lich-truong-sa.html

    Theo Thanh Huyền - Tuấn Kiệt / Vietnamnet

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch trong nước Phượt Du lịch