M

Cuối tuần dã ngoại cắm trại tại Hà Nội

Phượt núi Hàm Lợn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn cũng nên có sự chuẩn bị kỹ càng.

Cắm trại tại ngoại thành, giữa khung cảnh non nước hữu tình ở núi Hàm Lợn ở Sóc Sơn, Hà Nội bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ.

Đây là đỉnh núi cao nhất (khoảng 462 m) của dãy Độc Tôn, cách trung tâm thủ đô khoảng 40 km theo hướng đường cao tốc Nội Bài. Dưới chân núi là hồ Núi Bàu rất rộng, nước trong xanh, sạch sẽ, thích hợp để các phượt thủ hoặc nhóm picnic cắm trại qua đêm.

Hồ Núi Bàu địa điểm thuận lợi cho việc căm trại và ngắm cảnh.
Hồ Núi Bàu địa điểm thuận lợi cho việc căm trại và ngắm cảnh.

Trong 1-2 năm gần đây, núi Hàm Lợn trở thành địa điểm khá nổi trong giới phượt. Dưới chân núi có nhà dân cho thuê lều trại, đồ dùng, hay vỉ than nướng phục vụ cho bữa tiệc BBQ, ở lại qua đêm. Chủ thuê đồ có thể hướng dẫn cụ thể cho bạn về địa điểm cắm trại, cũng như việc đốt lửa trại hay tổ chức tiệc nướng.

Tận hưởng không khí hoang sơ ngay giữa Thủ Đô.
Tận hưởng không khí hoang sơ.

Để có một bữa tiệc nướng giữa núi rừng, bạn nên chuẩn bị thực phẩm mang theo, hoặc có thể sử dụng dịch vụ tại chỗ. Tiệc nướng đơn giản diễn ra bên hồ sẽ rất vui vẻ, thú vị. Kkhung cảnh bao la của núi rừng, không có đèn điện như các khu đô thị sẽ đem lại một trải nghiệm, cảm nhận mới lạ.

Tiệc nướng đơn giản nhưng khá thú vị.
Tiệc nướng đơn giản nhưng khá thú vị.

Sau tiệc nướng, bạn có thể quây quần bên lửa trại chơi trò chơi, ca hát nhảy múa tới khuya, hay dành thời gian cho những câu chuyện ma mị đầy ám ảnh cũng rất thú vị. Đêm xuống khá lạnh, sương mù dày đặc. Chính vì vậy khi đến Hàm Lợn, các bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo.

Lưu ý, bạn nên cắm trại qua đêm dưới chân núi ven hồ, nơi có nguồn nước và cũng dễ dàng có những dịch vụ đi kèm. Bạn cần chú ý dọn rác, cẩn thận phòng cháy rừng khi tham quan, vui chơi tại đây.

Cắm trại tại núi Hàm Lợn đưa ta hòa mình vào thiên nhiên yên bình.
Cắm trại tại núi Hàm Lợn đưa ta hòa mình vào thiên nhiên yên bình.

Một lựa chọn dành cho những người ưa mạo hiểm, khám phá là chinh phục đỉnh núi. Có hai con đường lên đỉnh núi. Đường thứ nhất là đường mòn, dễ đi và ít bụi rậm. Với con đường này, bạn sẽ đi qua rừng thông. Vào mùa lá rụng, khung cảnh sẽ tuyệt đẹp, nhưng lá thông phủ kín lối đi sẽ khá trơn trượt. Thời gian cho cung đường này mất khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Con đường thứ hai khó khăn hơn, đó là men theo suối với nhiều thách thức, mạo hiểm. như những con suối, thác ghềnh cũng những tảng đã rêu phong… Vì vậy tốc độ đi chuyển sẽ chậm hơn, có thể lên đến 4 tiếng đồng hồ.

Gần đỉnh núi có khu vực khá bằng phẳng, các bạn cũng có thể dựng lều và nghỉ ngơi ngắm cảnh. Tuy nhiên, để an toàn, phòng tránh cháy rừng, việc cắm trại qua đêm trên đỉnh núi đã bị cấm.

Chỉ với ngày nghỉ ít ỏi cuối tuần, bạn cũng có thể hòa mình vào thiên nhiên, núi rừng. Có những trải nghiệm mới lạ bên bạn bè với chi phí thấp mà không cần di chuyển quá xa. Đến với Hàm Lợn để phục hồi năng lượng cho một tuần mới làm việc hiệu quả hơn, tận hưởng chút sắc màu bình yên giữa đô thị phồn hoa.

Ngắm Hồ Tây ngọt ngào trong làn sương sớm mùa thu

Thật không hề dễ dàng để cưỡng lại sự hấp dẫn của một ngày thu Hà Nội, với tiết trời mát mẻ, một chút nắng nhẹ cùng mùi hoa sữa nồng nàn h​òa vào trong làn sương sớm.

Oanh Kim Kim

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch