Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuối tuần, sĩ tử đổ về thành phố dự thi ĐH

Sát ngày thi đại học, sĩ tử và phụ huynh lại ùn ùn đổ dồn về TP.HCM để dự thi. Riêng sáng nay đội tình nguyện tại TP đã tiếp sức 1.300 thí sinh.

Cuối tuần, sĩ tử đổ về thành phố dự thi ĐH

Sát ngày thi đại học, sĩ tử và phụ huynh lại ùn ùn đổ dồn về TP.HCM để dự thi. Riêng sáng nay đội tình nguyện tại TP đã tiếp sức 1.300 thí sinh.

Cuối tuần, các bến xe, ga tàu nhộn nhịp hơn thường ngày, đội sinh viên tình nguyện những ngày này cũng làm việc hết công suất.

Tại một loạt các bến xe Miền Đông, Ngã tư ga, Miền Tây hay ga Sài Gòn… những  ngày sát thi, không khó để bắt gặp cánh cha con tay xách nách mang. Thí sinh kè kè ôm cặp sách trong khi các bậc phụ huynh tay xách nách mang đồ dùng cá nhân.

Tại bến xe Miền Đông sáng nay (29/6), đông đúc tấp nập xe về bến. Đội sinh viên tiếp sức mùa thi ở bến xe được huy động hết, trực từ 3 giờ để đón thí sinh ngay từ khi vừa bước xuống xe.

Ngồi trên ghế chờ sau chuyến xe, nét mặt mệt mỏi sau chuyến xe xuyên đêm từ Quảng Ngãi, bạn Hoàng Thị Thu Yến cho biết: “Hai cha con em phải vất vả lắm mới bắt được chuyến xe vào Sài Gòn. Mấy bạn khác có họ hàng ở Sài Gòn nên không suy nghĩ gì. Em và cha đang chờ các anh chị tình nguyện giới thiệu phòng trọ, hy vọng kiếm được chỗ yên tĩnh để học bài”.

Tay xách ba lô, tay xem bản đồ, dưới chân là một bao tải chứa gạo, bạn Nguyễn Thị Hồng (Ninh Thuận) đang chờ chị đến đón. “Em thì chỉ có mấy bộ quần áo và sách vở, nhưng ba bảo mang thêm mấy ký gạo cho chị trọ trong này ăn”, Thuận nói. Năm nay, Thuận thi vào ĐH Sài Gòn.

Dù lượng thí sinh đổ về đông và dồn dập nhưng công tác đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ của các đội sinh viên tình nguyện tại các bến xe được thực hiện khá chu đáo. Đội xe ôm bến xe cũng không vì thế mà “hét” giá, sinh viên tình nguyện phối hợp với đội xe ôm đảm bảo đúng giá chở thí sinh về phòng trọ.

Bác Nguyễn Ngọc Huy, vừa từ Quảng Ngãi xuống xe đã được tình nguyện viên phát bản đồ, chỉ dẫn đường, giới thiệu phòng trọ và đón xe ôm cho hai cha con về phòng. Bác Huy chia sẻ: “Lúc lên xe vào Sài Gòn, cũng nghĩ là có mấy đứa sinh viên tình nguyện nhưng vẫn thấy lo, sợ không có phòng ổn cho con yên tâm học nhưng giờ thì hết lo lắng rồi”.

Theo thống kê của đội tiếp sức mùa thi, chỉ vài ba ngày trước đó mỗi ngày chỉ khoảng 200 sĩ tử về Sài Gòn. Riêng ngày 28/6, có 450 thí sinh được đội tiếp sức. Nhưng chỉ trong sáng nay, đã có hơn 1.300 thí sinh đến.

Bạn Nguyễn Thị Thanh, đội phó tiếp sức mùa thi ở bến xe miền Đông nhận định: “Sát ngày thi, lại là ngày cuối tuần nên rất đông sĩ tử dồn về thành phố, ngày mai chủ nhật chắc còn đông hơn hôm nay, nên các bạn tự bảo nhau cố hết sức làm tốt nhiệm vụ”.

Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 1
Tại bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), những chuyến xe về bến thường xuyên, mang theo rất nhiều thí sinh và phụ huynh về Sài Gòn dự thi. Cứ mỗi chuyến xe đến, đội tiếp sức mùa thi lại ùa ra để tiếp sức. Sát ngày thi nên khối lượng công việc của các bạn nhiều hơn, liên tục hơn
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 2
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 3
Chỉ trong một buổi sáng nay, đã có hơn 1.300 sĩ tử về bến xe Miền Đông được tiếp sức mùa thi, trong khi vài ba ngày trước đó, mỗi ngày chỉ khoảng 200 thí sinh.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 4
Hầu hết sĩ tử về Sài Gòn đều từ các tỉnh miền Trung.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 5
Bác Nguyễn Ngọc Huy và con gái Nguyễn Thị Thường, vừa từ Quảng Ngãi vào, được sinh viên tình nguyện chỉ đường, tìm phòng trọ.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 6
Hình ảnh mẹ, con tay xách, nách mang, lỉnh kỉnh đồ đạc là hình ảnh dễ bắt gặp những ngày này ở bến xe.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 7
Bạn Nguyễn Thị Thuận (Bình Thuận) một mình vào Sài Gòn thi, đang đi ra bến xe buýt về nhà người quen. Thuận thi ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 8
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 9
Hai sĩ tử được sinh viên tình nguyện chỉ dẫn bắt xe buýt.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 10
Mỗi thí sinh đều được phát bản đồ xe buýt. Năm nay có cả đội tiếp sức mùa thi trên xe buýt.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 11
Ngoài xe buýt, nhiều thí sinh chọn đi xe ôm. Đội xe ôm phối hợp với bến xe cam kết không tranh giành khách, "hét" giá.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 12
Bạn Nguyễn Thị Hồng, quê Ninh Thuận mang theo cả bao tải chứa gạo cho chị gái ở Sài Gòn.
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 13
Cuoi tuan, si tu do ve thanh pho du thi DH hinh anh 14
Tương tự như bến xe Miền Đông, tại ga Sài Gòn cũng rất đông phụ huynh, thí sinh đổ về thành phố những ngày sát thi.

NHƯ QUỲNH

Theo Infonet

NHƯ QUỲNH

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm