Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuốn hồi ký được mong đợi của nhà văn Sherman Alexie sắp ra mắt

"You don’t have to say you love me" kể lại những câu chuyện cảm động có thật trong gia đình nhà văn người Anh Điêng Sherman Alexie.

Sherman Alexie là nhà thơ, nhà văn và nhà làm phim người Mỹ bản địa, sinh ra và lớn lên tại khu bảo tồn Indian cho người Anh Điêng. Các tác phẩm của ông tập trung chủ yếu vào đời sống tinh thần kèm theo những khó khăn của người Anh Điêng khi phải duy trì nòi giống và hòa nhập với thế giới hiện đại.

Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh Điêng bán thời gian đã giành được giải thưởng sách quốc gia Mỹ năm 2007 cho hạng mục văn học trẻ.

Cuon hoi ky duoc mong doi cua nha van Sherman Alexie sap ra mat hinh anh 1
Cuốn sách nổi tiếng nhất của Sherman Alexie: Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh Điêng bán thời gian.

Nhưng phải đến khi mẹ ông qua đời, Sherman Alexie mới đủ dũng cảm cầm bút viết về chính gia đình mình trong cuốn hồi ký mang tựa đề You don’t have to say you love me: A memoir.

Cuốn hồi ký gồm 78 bài thơ và 78 mẩu truyện ngắn, là cuốn sách chân thực và trần trụi nhất về quá khứ nghèo khổ của Sherman Alexie tại khu bảo tồn.

Cuon hoi ky duoc mong doi cua nha van Sherman Alexie sap ra mat hinh anh 2
Sherman Alexie và cuốn sách mới nhất You don’t have to say you love me: A memoir.

Cả cha và mẹ ông đều là những người nghiện rượu. Nhưng để nuôi sống gia đình, mẹ ông buộc phải luôn giữ mình tỉnh táo để có thể làm việc trong cửa hàng tạp hóa đồng thời nhận thêm công việc may vá chăn màn.

Cuốn sách cũng kể lại cách Alexie đã vượt qua những rào cản về sắc tộc và khuyết tật trên cơ thể để có thể đến trường học, và trở thành một nhà văn lớn như hiện nay.

Được đánh giá là một trong những cuốn sách được mong đợi nhất năm 2017, You don’t have to say you love me sẽ chính thức phát hành vào ngày 13/6 tại Mỹ.

Bill Gates khuyên đọc sách tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ

Cùng nhìn lại 90 năm cuộc đời của Jimmy Carter trong một cuốn sách vô cùng “đơn giản và tinh tế".

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Yeu thuong la khi cui xuong that gan hinh anh

Yêu thương là khi cúi xuống thật gần

0

Nhà văn Kim Hòa đồng thời là giáo viên khi kể chuyện về học trò nhỏ trong truyện, cô gửi gắm tâm sự về nghề gõ đầu trẻ, phải một mực hết lòng vì các học sinh của mình.

Ong tien si bi don vi cham rot bai thi cua cha hinh anh

Ông tiến sĩ bị đòn vì chấm rớt bài thi của cha

0

Cha con từng cùng nhau thi đua dùi mài kinh sử. Ấy nhưng học tài thi phận, Nguyễn Bá Lân đậu cao, có lần chấm bài thi của cha rồi vì không hiểu hết văn ý, ông đánh trượt bài thi.

 Cau chuyen cua nhung que diem nho hinh anh

 Câu chuyện của những que diêm nhỏ

0 2

Ngày bé, tôi rất thích ngắm những que diêm được xếp ngay ngắn trong chiếc hộp vuông vuông, bé tí teo. Đầu diêm màu hồng xinh xẻo tỏa mùi hăng hắc mãi vấn vít trong trí nhớ.

Tu hat hinh anh

Tự hát

0

Tình yêu nào không lá hoa, ngọt ngào nào không cay đắng.