Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuốn sách 'mổ xẻ' chuyện tình - tiền trong kinh doanh

Làm sao để hóa giải mâu thuẫn tình và tiền hài hòa nhất trong kinh doanh? "Nhân văn và Kinh tế - Tình và Tiền trong quản trị kinh doanh" sẽ lý giải điều đó.

Lợi nhuận và tình người dường như là hai mặt đối ngược của người kinh doanh. Nhiều ý kiến cho rằng phát triển là buộc phải chấp nhận mặt trái của kinh tế thị trường. Tuy nhiên làm kinh tế, thu lợi nhuận nhiều hơn rút cuộc cũng là để cho bản thân hạnh phúc hơn.

Vậy làm kinh tế, bất chấp đi những giá trị cốt lõi của con người, mất đi cái đẹp nhân cách để làm gì? Những mâu thuẫn này sẽ được tác giả Tôn Thất Nguyễn Thiêm lý giải trong cuốn sách Nhân văn và kinh tế -  Tình và Tiền trong quản trị kinh doanh.

Cuon sach 'mo xe' chuyen tinh - tien trong kinh doanh hinh anh 1
Tác giả Tôn Thất Nguyễn Thiêm trong buổi ra mắt sách.

Bằng những câu trả lời khúc chiết và tường minh, gần 300 trang sách biến những câu hỏi nổi cộm trong quản lý kinh tế vĩ mô và vi mô trở nên dễ hiểu. 

Từ sự lý giải đó, tác giả bàn về 4 chữ Tài – Trí – Tâm – Tầm trong quản trị.  
Với cách viết nhìn thẳng vấn đề, truy nguyên nhân, đề xuất giải pháp với nhiều góc nhìn, luận điểm kết hợp Đông - Tây kim cổ các vấn đề về quản trị kinh doanh cũng được tác giả lý giải hấp dẫn.

Trong buổi giao lưu nhân dịp ra mắt sách, tác giả - thầy Tôn Thất Nguyễn Thiêm cùng giáo sư Dương Ngọc Dũng đã chia sẻ và trả lời với bạn đọc những vấn đề trong quản trị kinh doanh, Tài - Trí - Tâm - Tầm. Tác giả khuyên mọi người đã đối diện với sự thật và suy nghĩ tích cực.

Cuon sach 'mo xe' chuyen tinh - tien trong kinh doanh hinh anh 2
Sách Nhân văn và Kinh tế - Tình và Tiền trong quản trị kinh doanh.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 23

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.