Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cưỡng chế, thu hồi mặt bằng cho dự án metro

Ngày 21/9, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức cưỡng chế thu hồi mặt bằng của hai hộ dân ở khu phố 6, phường Trường Thọ để bàn giao mặt bằng cho dự án tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Mặt bằng này thuộc tiểu dự án trạm biến thế điện của dự án metro, đây là những trường hợp cuối cùng chưa bàn giao mặt bằng của dự án.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 21 và 22/9, UBND quận Thủ Đức, TP HCM sẽ cưỡng chế ba trường hợp.

Trước đó, lãnh đạo UBND quận Thủ Đức nhiều lần tiếp xúc với ba hộ dân này để tìm hiểu nguyện vọng, vận động, giải thích về chính sách của nhà nước và giải quyết các yêu cầu liên quan trong thẩm quyền của quận.

Cuong che, thu hoi mat bang cho du an metro hinh anh 1 Xe công cụ của lực lượng cưỡng chế đang tháo dỡ một căn nhà để thu hồi đất.
Xe công cụ của lực lượng cưỡng chế đang tháo dỡ một căn nhà để thu hồi đất.

Các hộ dân cũng đã được gia hạn thời hạn bàn giao mặt bằng cho nhà nước nhưng đã quá thời hạn mà họ chưa thực hiện .

Hiện các hộ dân này (là cha, anh, em trong cùng một gia đình) đang khởi kiện UBND quận Thủ Đức tại tòa án liên quan đến quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng.

Sáng cùng ngày, một hộ dân đã tự tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng cho UBND quận. Dự kiến việc cưỡng chế tháo dỡ hai căn nhà còn lại sẽ kéo dài trong hai ngày.

Trên 13.000 tỷ đồng bồi thường xây dựng sân bay Long Thành

Ngày 31/8, ông Trần Minh Phúc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở, ngành và cùng UBND huyện Long Thành về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng sân bay.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150921/cuong-che-di-doi-hai-ho-dan-o-phuong-truong-tho/972732.html

Theo D.N.Hà/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot quan o Sai Gon co toi 12 diem ngap hinh anh

Một quận ở Sài Gòn có tới 12 điểm ngập

0

Khi các dự án chống ngập hoàn thành, quận Bình Tân sẽ giảm ngập được 90% nhưng đa số các dự án đang gặp khó liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng.