Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cưỡng chế văn phòng địa ốc Alibaba ở Đồng Nai vào giữa tháng 9

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai dự kiến tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn vào giữa tháng 9.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phong An, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã thông tin về tiến độ kế hoạch cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba xây dựng trái phép trên địa bàn.

Vị này cho biết: "UBND huyện Long Thành đang phối hợp với UBND xã Long Phước để lên kế hoạch chi tiết cho việc cưỡng chế công trình xây dựng không phép của Alibaba trên địa bàn. Đây là công trình được xây dựng dưới dạng văn phòng do một cá nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên". 

Về thời gian thực hiện cưỡng chế, ông Nguyễn Phong An cho biết sẽ tiến hành vào khoảng 15-20/9, huyện Long Thành và xã Long Phước sẽ tiến hành cưỡng chế công trình trái phép này. 

Cuong che van phong dia oc Alibaba o Dong Nai vao giua thang 9 hinh anh 1
Văn phòng giao dịch của Công ty Địa ốc Alibaba tại ấp Tập Phước, xã Long Phước sẽ bị cưỡng chế trong tháng 9 tới. Ảnh minh họa.

Văn phòng của Alibaba nằm ở địa phận ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tại xã Long Phước, các lực lượng cơ quan chức năng địa phương thường xuyên có mặt tại những địa điểm công ty Alibaba rao bán dự án trái phép để kịp thời ngăn chặn các hành vi tụ tập, chào bán, san lấp mặt bằng, phân lô bán nền.

Hiện những khu vực mà Alibaba quảng cáo có dự án khu dân cư thực chất đều là đất nông nghiệp, lâm nghiệp do cá nhân đứng tên.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã làm việc với huyện Long Thành để làm rõ các thông tin về hoạt động của Địa ốc Alibaba trên địa bàn.

Đối với các khách hàng mua đất từ 29 "dự án ma" của Alibaba ở tỉnh Đồng Nai, đại diện công an tỉnh cho biết sẽ mời 600 khách hàng này đến hỗ trợ thông tin để làm rõ những hoạt động trái phép của công ty này.

Ở đây, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực những "dự án ma" của Alibaba, tuy nhiên hoạt động quảng cáo, chào bán vẫn diễn ra trên Internet. Các dự án được rao bán ở đây như Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước 14, 15, 16...

5 dấu hiệu nhận biết dự án ‘ma’ kiểu Alibaba

Lợi nhuận cao đáng ngờ trong khi hạ tầng không đảm bảo, chủ đầu tư thiếu uy tín là một trong những dấu hiệu nhận biết dự án bất động sản “ma” giống như Alibaba từng rao bán.

Hải Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Kinh doanh

Grab dat cuoc sinh menh vao dich vu giao do an hinh anh

Grab đặt cược sinh mệnh vào dịch vụ giao đồ ăn

0

Kỳ vọng đạt doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2019 nhưng hiện Grab vẫn lỗ. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore đặt cược tương lai vào dịch vụ giao đồ ăn.