Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cưỡng chế xe container 'ăn vạ' suốt 37 giờ

Trưa 8/3, cơ quan chức năng Bình Định huy động 2 xe cẩu tiến hành cưỡng chế container "nằm vạ" gây tê liệt Trạm cân Phước Lộc (huyện Tuy Phước) suốt 37 giờ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Qủa - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bình Định cho biết, trưa 8/3, hai xe cẩu chuyên dụng được điều động đến hiện trường cưỡng chế đưa xe container quá tải "nằm vạ" ra khỏi Trạm cân Phước Lộc (huyện Tuy Phước). 

Cuong che xe container 'an va' suot 37 gio hinh anh 1
Xe cẩu cưỡng chế xe container "ăn vạ" gây tê liệt Trạm cân Phước Lộc suốt 37 giờ. Ảnh: T.Ha.

"Mất hơn một giờ mới có thể kéo container ra ngoài, trả lại mặt bằng cho Trạm cân Phước Lộc sau hơn 2 ngày tạm ngưng hoạt động", vị Chánh thanh tra nói. 

Cho rằng kết quả cân tải trọng vượt mức cho phép 6 tấn không đúng với thực tế, tài xế Lê Thành Nghiệp (ngụ Quảng Ngãi) "nằm vạ" ở trạm Phước Lộc từ đêm 6/3 đến trưa 8/3. "Chủ xe nghĩ tôi chở thêm 6 tấn để kiếm tiền nên bỏ mặc. Nhưng thực tế xe chỉ chở 560 bao phân đạm (28 tấn) chứ không có thêm hàng hóa gì khác. Do đó tôi nhất định không ký vào biên bản nộp phạt", lái xe phân trần. 

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Bình Định cho hay, về nguyên tắc, công dân có quyền khiếu nại nếu không đồng ý cách giải quyết của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc phản ứng "ăn vạ" như tài xế này đã gây cản trở đến hoạt động chung của Trạm cân suốt 37 giờ là nghiêm trọng.

Theo ông, hiện nay trạm không có cân nào khác để đối chứng, trong khi cân xách tay khó sử dụng. Để tránh gây hệ lụy về sau, thời gian tới, Sở sẽ gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng sẽ kiểm định lại thiết bị ở Trạm Phước Lộc nhằm giải tỏa mối nghi ngờ của các tài xế.

Trung tá Ngô Cự Vinh - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao tỉnh Bình Định cho biết thêm, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt ông Lê Thành Nghiệp về các hành vi quá tải 10-30%; gây cản trở hoạt động Trạm cân Phước Lộc (Tuy Phước) với tổng số tiền gần 6,5 triệu đồng. Ông Nghiệp cũng đã ký vào phiếu cân tải trọng thừa nhận xe container chở vượt tải hơn 6 tấn. 

Trước đó, ngày 25/2, tại Trạm cân này cũng xảy ra việc tài xế đóng cửa xe tải vì sợ cân quá tải, khiến nơi đây tê liệt suốt 7 giờ. Đến khi cơ quan chức năng huy động cẩu chuyên dụng đến chuẩn bị cưỡng chế thì lái xe mới ra trình diện. Kết quả cân cho thấy xe quá tải 141%, lái xe và chủ xe bị phạt 3 lỗi với tổng số tiền 28,5 triệu đồng.

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự