M

Cướp giật để có tiền vào vũ trường, quán bar

Cầm những đồng tiền bất chính, Công và Sang lao vào ăn chơi trác táng tại những vũ trường, quán bar sang trọng ở Nha Trang.

Chiều 16/5, Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã khởi tố bị can, tạm giam Sử Nguyễn Ngọc Sang (20 tuổi) và Vũ Đức Công (21 tuổi) để tiếp tục điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, vào cuối giờ chiều 8/5, vừa tan ca, chị Trần Thụy Vĩnh Nhã (37 tuổi, nhân viên một công ty ở xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) điều khiển xe máy hiệu Attila chạy theo Quốc lộ 1 để về nhà.

Khi đi đến thị trấn Diên Khánh, chị Nhã phát hiện hai kẻ lạ mặt cùng đi trên xe máy hiệu Exciter. 

Lúc chị Nhã giảm ga để cho xe ôm cua, đoạn ngay trước chợ Thành, thì bị tên ngồi sau nhanh tay giật mất chiếc giỏ xách đang để trước xe, rồi nhanh chóng tăng ga tẩu thoát trước sự ngỡ ngàng của nhiều người và của nạn nhân.

Công và Sang tại cơ quan công an.
Công và Sang tại cơ quan công an.

Trong lúc các trinh sát hình sự đang tích cực điều tra thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản trên thì hai ngày sau đó, họ nhận được tin hai kẻ gây án đã bị quần chúng nhân dân bắt giữ tại Nha Trang.

Theo đó, rạng sáng 10/5, tại đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, đoạn ngay trước Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh, Sang điều khiển xe máy chở Công giật chiếc túi xách của một phụ nữ đang chạy cùng chiều. Do nạn nhân giằng co quyết liệt khiến Sang và Công ngã xuống đường.

Ngay sau đó, Sang bị quần chúng nhân dân bắt giữ giao cơ quan công an. Còn Công tháo chạy vào một con hẻm ở gần đó. Biết không thể trốn chạy, đến trưa cùng ngày Công đã đến cơ quan công an tự thú.

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận trước đó đã gây ra vụ cướp giật tài sản của một phụ nữ đang điều khiển xe máy đoạn ngay trước chợ Thành, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh. 

Sau khi giật được tài sản của chị Nhã, chúng đã tháo chạy đến ngã ba Thành, rồi tiếp tục men theo đường 23-10. Vừa chạy xe, Công dùng chân che biển số đồng thời quay lại phía sau xem có lực lượng chức năng đuổi theo hay không.

Khi đã chắc chắn không có người bám theo, chạy thêm một đoạn đường nữa, chúng rẽ vào một con hẻm để lục lọi chiếc túi xách và lấy được 7,4 triệu đồng, 4 USD, còn chiếc giỏ xách. Một số giấy tờ tùy thân của nạn nhân, chúng đã ném vào một bụi cây dại. Tiếp đến chúng chia đôi số tiền vừa cướp giật được, rồi tiếp tục chạy xe về Nha Trang.

Cầm những đồng tiền bất chính, Công và Sang đã lao vào ăn chơi trác táng tại những vũ trường, quán bar sang trọng ở Nha Trang. Chưa đầy hai ngày sau đó, chúng đã nhẵn túi. Để có tiền tiêu xài, rạng sáng 10/5, chúng lại rủ nhau đi “ăn bay” và lần này không được "may mắn" như trước.

http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/cuop-giat-de-co-tien-nuong-vao-vu-truong-quan-bar/610514.antd

Theo Quang Khoa/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án