Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cướp giật rồi vờ cho chuộc lại tài sản để giở trò đồi bại

Mở được điện thoại của bị hại, Kỳ xem ảnh thì thấy nạn nhân xinh đẹp đã lên kế hoạch dụ cô gái tới chỗ vắng nhằm giở trò đồi bại.

Ngày 20/3, Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã bắt Dương Cao Kỳ (25 tuổi, trú thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Bước đầu, Kỳ khai nhận khi thấy chị Nguyễn Thị Ti Cô (24 tuổi) cùng chị Đặng Thị Lan (48 tuổi, đều ở Bình Sơn) đi môtô trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Bình Long, vắng vẻ đã áp sát cướp giật túi xách, trong đó có tiền và điện thoại iPhone 6.

Cuop giat roi vo cho chuoc lai tai san de gio tro doi bai hinh anh 1

Dương Cao Kỳ. 

Về nhà, Kỳ lục túi xách, bấm mật khẩu theo ngày, tháng, năm, sinh in trên chứng minh nhân dân sinh của chị Cô và mở được mật khẩu điện thoại. Thấy nạn nhân xinh đẹp, Kỳ liền nhắn tin liên lạc với chị Cô, vờ cho chuộc lại tài sản.

Hắn mưu đồ cho còn mồi vào nơi vắng (rừng keo xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) rồi dùng dao khống dở trò đồi bại. Kỳ không biết chị Cô báo công an nên đã sa lưới.

Qua đấu tranh, Kỳ khai nhận thường điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng, tìm những phụ nữ mang túi xách đi một mình, sẽ đuổi theo rồi ra tay cướp giật.

Với thủ đoạn trên, Kỳ khai gây ra 7 vụ cướp giật trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi. Hầu hết tài sản cướp giật được là điện thoại di động, Kỳ đem bán cho một tiệm cầm đồ trong TP để lấy tiền ăn nhậu, cờ bạc.


http://cand.com.vn/ANTT/Cuop-giat-roi-vo-cho-chuoc-lai-tai-san-de-gio-tro-doi-bai-386242/

Theo Trà Câu/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật