Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cướp tiệm vàng trước ống kính camera

Do nợ nần và thấy tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ thường xuyên vắng người, Lương giả là khách đến mua. Sau đó anh ta lấy cớ quay lại đổi rồi kẹp cổ nhân viên bán hàng để cướp.

Ngày 25/9, TAND quận Tân Phú (TP HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Chí Lương bảy năm tù về tội Cướp tài sản.

Theo hồ sơ, do thiếu nợ nhiều người nên Lương nảy sinh ý định cướp tài sản tại tiệm vàng để trả nợ. Từ 10/4, Lương đến quan sát nhiều lần tại tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ (405 Âu Cơ, quận Tân Phú), thấy có nhiều nữ trang được trưng bày tại quầy và tiệm khá vắng người.

Cuop tiem vang truoc ong kinh camera hinh anh 1
Nghi can cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa.

 Sáng 13/4, anh ta sử dụng xe máy đến tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ mua một vòng bạc đeo tay loại cho trẻ em rồi rời tiệm. Khoảng 30 phút sau, Lương quay lại tiệm vàng đổi lại vòng giá trị nhỏ hơn để tiếp tục quan sát.

Sau đó, anh ta bỏ đi được khoảng 15 phút rồi tiếp tục quay lại tiệm vàng. Thấy chị Hoàng chủ tiệm vàng vừa bước ra, Lương xông vào dùng tay trái kẹp cổ, tay phải dùng dao uy hiếp nạn nhân. 

Lợi dụng lúc Lương không để ý, chị Hoàng xô đẩy để thoát ra ngoài tri hô. Hung thủ hoảng sợ lên xe thẩu thoát nhưng bị người dân xung quanh bắt giữ giao cho công an.

Tất cả hành vi gây án của Lương đã được camera của tiệm vàng ghi lại. Tại tòa, Lương đã thừa nhận những hành vi của mình.

15 thanh niên bao vây tên cướp cầm súng ở Sài Gòn

Thấy buổi trưa vắng khách, một thanh niên đến trước tiệm vàng Tấn Phước bắn 2 phát súng vào tủ kính, rồi hốt vàng bỏ vào túi tẩu thoát.

http://phapluattp.vn/phap-luat/cuop-tiem-vang-truoc-ong-kinh-camera-581073.html

Theo Võ Hà/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật