M

Cứu 14 ngư dân gặp nạn gần quần đảo Hải Tặc

Tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị phá nước khi đánh bắt gần quần đảo Hải Tặc. Thuyền trưởng phát tín hiệu cầu cứu và được lực lượng biên phòng tiếp cận.

Chiều 7/7, lực lượng biên phòng của tỉnh Kiên Giang lai dắt tàu cá của ngư dân bị hư hỏng gần quần đảo Hải Tặc về cảng An Thới của huyện Phú Quốc. Thuyền trưởng và 13 ngư dân đã được y tế chăm sóc, ổn định sức khỏe.

Rạng sáng cùng ngày, thuyền trưởng Phạm Văn Nghiệp phát tín hiệu cứu hộ khi tàu bị phá nước gần quần đảo Hải Tặc. Lực lượng biên phòng nhận tín hiệu nên điều tàu cứu hộ từ Hà Tiên ra ứng cứu kịp thời.

Tàu cá sau đó được đưa vào Hòn Ụ khắc phục sự cố trước khi được tàu của biên phòng lai dắt về cảng An Thới.

Cùng ngày, Hải đội 2 của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã cứu hộ thành công tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Bến Tre, do thuyền trưởng Võ Minh Thức (32 tuổi) cầm lái bị mắc cạn, gãy bánh lái khi hoạt động trên biển, cách cửa biển Trần Đề khoảng 17 hải lý. Tàu và 3 ngư dân được đưa vào bờ an toàn.

Cuu 14 ngu dan gap nan gan quan dao Hai Tac hinh anh 1
Quần đảo Hải Tặc (chấm đỏ) ở Kiên Giang. Ảnh: Google Maps.

Cứu 11 ngư dân gặp nạn trên biển

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 2 tại Đà Nẵng vừa cứu 11 ngư dân trên tàu bị gãy bánh lái, trôi dạt khi đang đánh bắt trên biển.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangĐời sống