Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cứu 20 thuyền viên gặp nạn trên biển

Bất chấp thời tiết xấu, biển động, lực lượng cứu hộ của tàu SAR 412 đã tiếp cận và cứu thành công 20 thuyền viên trên tàu Hà Tiên 1 sắp chìm.

Ngày 20/2, tàu Hà Tiên 1 của Công ty cổ phần vận tải biển quốc tế Bình Minh chở 6.400 tấn clinker (sản phẩm nung thiêu kết ở 1450 độ C của đá vôi - đất sét và một số phụ gia điều chỉnh hệ số như quặng sắt, boxit, cát....) từ cảng Cửa Lò (Nghệ An) đi Đồng Nai. Cách Đà Nẵng 40 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc, nước biển tràn vào buồng máy khiến tàu có nguy cơ chìm.

Thấy vậy, thuyền trưởng đã liên lạc với cơ quan chức năng để được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) liên lạc, yêu cầu thuyền trưởng tàu Hà Tiên 1 cho tàu hành trình vào gần bờ, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cứu sinh. Trung tâm đồng thời phát thông báo yêu cầu các tàu hoạt động quanh khu vực trợ giúp tàu gặp nạn.

Nhận định đây là sự cố nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng 20 thuyền viên của tàu Hà Tiên 1, Trung tâm đã điều động tàu cứu nạn SAR 412 nhanh chóng xuất phát từ Đà Nẵng trong điều kiện gió mạnh cấp 6, biển động.

Đến gần 23h cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận được tài Hà Tiên 1 và cứu hộ thành công 20 thuyền viên khi tàu gặp nạn đang chìm dần. Các thuyền viên đã được lực lượng cứu hộ chăm sóc sức khỏe và đưa vào bờ Đà Nẵng.

Người lính lỡ hẹn vợ con đêm giao thừa, ra khơi làm nhiệm vụ

Hành lý và những món quà dành cho đứa con thân yêu xếp gọn trong ba lô, khi chuẩn bị lên máy bay để kịp đón giao thừa cùng vợ con thì những người lính được lệnh ra khơi cứu nạn.

Trường Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự