Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cứu 4 người gặp nạn trên biển

Trong lúc chở khách ra đảo Phú Quốc, thuyền trưởng tàu cao tốc Phú Quốc Express 7 phát hiện 4 người lênh đênh trên biển nên dừng lại cứu vớt.

Ngày 3/12, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang khen thưởng đột xuất cho tập thể thuyền viên tàu Phú Quốc Express 7 do ông Dương Văn Thiện làm thuyền trưởng sau khi cứu vớt 4 người gặp nạn ngoài biển.

Chiều một ngày trước, trên hải trình Rạch Giá - Phú Quốc, ông Thiện phát hiện 4 người trôi dạt trên biển, cách Bãi Vòng khoảng 30 km. Vị thuyền trưởng xin ý kiến cấp trên rồi dừng lại để cùng tập thể thuyền viên cứu vớt các nạn nhân.

Theo cơ quan chức năng, 4 người được cứu là thuyền viên của một sà lan chạy từ bãi đá Chòm Sao - Hòn Đất về thị trấn Dương Đông (Phú Quốc). Do gặp thời tiết xấu nên sà lan bị chìm, các thuyền viên ôm phao trôi vài giờ trên biển.

Cơ quan chức năng đang lập phương án trục vớt sà lan gặp nạn. Còn các nạn nhân đã được bàn giao cho Trạm Biên phòng Bãi Vòng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hàng nghìn người rời Phú Quốc sau 4 ngày kẹt trên đảo

Sau 4 ngày bị kẹt trên đảo Phú Quốc vì tàu hoãn chuyến do thời tiết xấu, hàng nghìn người đã được về đất liền khi tàu, phà cao tốc được phép ra, vào đảo ngọc.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ga trai trom xe dap roi di cuop tiem vang hinh anh

Gã trai trộm xe đạp rồi đi cướp tiệm vàng

0

Trước khi tấn công vợ chồng chủ tiệm kim hoàn Kim Hùng, Thành trộm xe đạp của một phụ nữ bán vé số ở huyện Tuy Phước (Bình Định) làm phương tiện đi gây án.